Trải nghiệm Snapdragon 653, RAM 6GB, giá 4,25 triệu

Trên tay 360 Qiku N5: Snapdragon 653, RAM 6GB, giá 4,25 triệu

thị trường di động xách tay Việt vừa đón nhận 1 thương hiệu lạ tên gọi 360 Qiku N5 sở hữu cấu hình chuẩn vi xử lý Snapdragon 653 và RAM lên tới 6GB với giá bán chỉ 4,25 triệu đồng. 360 được quan tâm tới nhiều là cửa hàng chuyên phát triển phần mềm an ninh mạng quen thuộc như 360 Security Lite, 360 Security – Antivirus hoặc 360 Browser và số lượng người sử dụng các mẫu hàng này lên tới gần 1 tỷ. Và mới đây, 360 đã sản xuất chiếc smartphone Qiku N5. Phụ kiện theo máy bao gồm: Cáp, sạc, que lấy sim, sách hướng dẫn sử dụng, in màn hình

Cạnh dưới là loa ngoài, micro thoại và cổng microUSB.
Cạnh trên là cổng 3.5mm, mic phụ.
Cục sạc có sạc nhanh lên đến 18W.
Cạnh trái là khay sim + phiếu nhớ.
Cạnh phải là phím nguồn + âm lượng.

Về ngoại hình, 360 Qiku N5 có bề ngoài tương đồng với chiếc Xiaomi Redmi Note ba Pro ngay đến từ cách bày trí camera, đèn flash, cảm biến vân tay. Khác biệt đôi chút đó là loa ngoài của máy lại đặt ở cạnh dưới cùng với mic thoại và cổng microUSB. Hoàn thiện từ kim model nhưng bo cong giúp cầm máy bảo đảm mà không cấn tay.Các phím điều hướng đều được đưa ra ngoài màn hình, phím Home biểu tượng là hình tròn và 2 phím còn lại chỉ là chấm nhỏ có đèn phát sang để dùng ban đêm đơn giản. Camera có 1 vài chế độ chụp dễ dàng, vẫn có chụp HDR, ko có chế độ chỉnh tay. Camera với Đặc tính đoán tuổi người.

Ở tầm giá 4,25 triệu đồng xách tay 360 Qiku N5 sẽ cạnh tranh trực tiếp với chiếc Xiaomi Redmi Note 4X. Nhưng khi so sánh, 360 Qiku N5 có một màn hình trong trẻo, độ sáng cao bao gồm/ đó là camera chụp đẹp hơn mẫu hàng Xiaomi. Đáng nói nhất, 360 Qiku N5 sở hữu cấu hình mạnh mẽ hơn Note 4X nhiều với vi xử lí Snapdragon 653 và RAM lên đến 6GB – hiện ko có chiếc máy nào trong tầm giá có được thông số này. Cấu hình này thậm chí ngang bằng với những chiếc máy giá chục triệu đồng. Dung lượng pin lên tới 4.000mAh đủ để dùng 2 ngày với tác vụ bình thường, vân tay của máy là dạng một chạm mở khóa rất nhanh.

Sở hữu nhiều điểm mạnh nhưng 360 Qiku N5 cũng ko phải không có điểm yếu khi máy chỉ cho tùy chọn lắp một sim + 1 thẻ nhớ hay 2 sim. Bộ nhớ trong tiêu chất chỉ là 32GB, camera ko thể chỉnh tay. Và trên hết 360 là một nhãn hiệu chưa lớn, ít người biết đến vì vậy vấn đề ROM tiếng Việt và linh kiện thay đổi cũng rất ít. Anh Tú Nguyễn – đại diện cửa hàng Mobile City cho biết: ‘360 Qiku N5 chỉ mới về hàng nhưng gần như đã hết sạch sau đó, mặc dù đã cài được Play Store nhưng ROM tiếng Việt cần đợi 1 thời gian ngắn nữa’.