Trải nghiệm tai nghe Asus Strix 7.1 – tai nghe xịn

Tai nghe Asus Strix 7.1: Thiết kế hiện đại dành cho người chơi game

Gía tham khảo
5,000,000 VNĐ

Thông tin kỹ thuật
Kết nối: USB
Trở kháng: 32Ohm
Dải tần đáp ứng: 20 ~ 20000 Hz
Micro: độ nhạy -40dB, điều khiển đa hướng
Độ dài cáp: 3 mét
Trọng lượng: 450g

Tai nghe Asus Strix 7.1 là một mẫu tai nghe được Asus mang tới triển lãm Asus Expo 2014 bằng màn trình diễn và trưng bày của chiếc tai nghe 7.1 . Stereo Channel từng có buổi nói chuyện với ông Jeff Tang – giám đốc của hãng Asus, tại triển lãm Asus Expo 2014 ở Hà Nội. Ông Jeff Tang cho biết: “Chúng tôi biết sẽ sớm tập trung vào mảng sản phẩm âm thanh tiên tiến ở Việt Nam, không chỉ với các sản phẩm dành cho game thủ, mà cả những món đồ nghe nhạc ở tầm giá Hifi”.

Một trong các thành phần mà Jeff Tang từng đề xuất tới chính là hệ thống âm thanh dành cho game thủ, nó bao gồm tai nghe Strix 7.1 và soundcard USB (mà Asus gọi là USB audio station). Ngoài ra, dòng tai nghe Strix còn 3 mẫu hàng khác, gồm Strix DSP, Strix Pro và Strix 2.0, những mẫu sản phẩm này đều thiết kế dành dành riêng cho game thủ.

Những mẫu sản phẩm tai nghe được gắn mác âm thanh 7.1 trước đây không hề hiếm, nhưng thường chỉ là giả lập âm thanh vòm. Asus vốn không phải một hãng thiết bị điện tử thực sự mạnh về thành phần âm thanh, song đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên với việc tích hợp đến 5 driver neodymium mỗi bên tai, nó gói gọn hệ thống 7.1 vào một chiếc tai nghe.

Mẫu tai nghe Strix 7.1 sở hữu kích thước nhỏ gọn với khả năng mang đến âm thanh trong trẻo, ấn tượng bởi người dùng. Mỗi bên có một driver subwoofer 40mm, một driver trung tâm 30mm, một driver mặt trước 40mm (trái/phải), một driver mặt sau 20mm (trái/phải), một driver bên cạnh 20mm (trái/phải). Vì thế, model Strix 7.1 có đến 2 driver phụ trách dải trầm mỗi bên, hứa hẹn sẽ mang đến âm bass sẽ mang đến âm thanh vượt bậc và chất lượng thực sự được đánh giá tốt bởi người dùng âm thanh hiện nay. Thậm chí, những mẫu tai nghe của Asus còn cho phép người dùng điều khiển âm lượng của các kênh âm thanh một cách độc lập. Điều này không chỉ chứng minh rằng Strix 7.1 sử dụng âm thanh vòm thực sự, mà còn giúp người dùng có thể mở max âm lượng tùy vào ứng dụng. Ví dụ như một số trò chơi thường đặt mức âm lượng mặc định ở các kênh trái phải hoặc phía sau không đạt tới lớn chi tiết. Với Strix 7.1 thì người dùng có thể tự điều chỉnh lại một cách dễ dàng nhất.

Nếu âm thanh 7.1 là chế độ mặc định phục vụ chơi game và xem film, thì hãng âm thanh Asus vẫn cung cấp một chế độ âm thanh stereo 2.0 nó dùng để khi nghe nhạc thông thường. Việc chuyển đổi chỉ cần thực hiện thông qua 1 nút bấm trên soundcard USB. Ngoài ra, khi ở chế độ âm thanh stereo, 4 driver ở bên cạnh và phía sau sẽ tắt. Còn khi mà nguồn phát chỉ hỗ trợ âm thanh 5.1, Strix 7.1 sẽ tự động tắt hai driver ở cạnh bên. Phần micro của Strix 7.1 cũng được thiết kế ấn tượng không kém. Bên ngoài micro lớn dạng rời gắn trên tai nghe thì hộp soundcard cũng được trang bị thêm micro phụ. Hệ thống micro kép này được thiết kế để khử ồn nhiễu chủ động, kết hợp với đệm tai giả da, nó có thể cách âm tới 90% tiếng ồn từ bên ngoài. Chính vì vậy, các game thủ có khả năng tự tin sử dụng Strix 7.1 ngay cả ở các phòng net hoặc những giải thi đấu ồn ào mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như tiếng ồn.


Điểm nhấn về thiết kế của Strix 7.1 cũng phù hợp với gu của các game thủ, nó được trang bị hệ thống đèn ở mỗi bên tai nhằm phối ghép với các bàn phím và chuột cũng được trang bị bởi đèn LED đa màu. Ngoài ra, Ausus còn cung cấp cho tai nghe 2 chế độ ánh sáng: liên tiếp hoặc thay đổi độ sáng theo thời gian, chíng những chi tiết nổi bật này sẽ gây được sự chú ý cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao cho mẫu sản phẩm này.

Asus Việt Nam hiện chưa công bố mức giá bán chính thức cho mẫu tai nghe này, dự kiến nó sẽ có mức giá dao động từ 5 triệu đồng, đồng nghĩa với việc nhắm vào phân khúc những gaming gear chuyên nghiệp và hiện đại.