Trầm trồ trước thế giới kỳ thú Valerian của bậc thầy kiến tạo Luc Besson.

Bậc thầy kiến tạo Luc Besson với bom tấn Valerian Và Thành Phố Ngàn hành Tinh

Bom tấn ngoài ko gian Valerian Và Thành Phố Ngàn hành Tinh của Luc Besson chắc chắn sẽ là 1 cuộc phô diễn thị giác ngoạn mục.
Thám hiểm vũ trụ luôn là 1 đề tài vô tận đối với những nhà làm phim. Tuy vậy, để khai thác hiệu quả địa hạt bao la này lại là 1 điều ko hề dễ dàng. Dựa trên bộ truyện tranh có tuổi đời gần 50 năm, Valerian Và Thành Phố Ngàn Hành tinh đã có sẵn những chất liệu tuyệt vời để kiến tạo những kỳ quan giả tưởng đầy choáng ngợp.

The gioi ky thu Valerian

Với kinh phí khổng lồ hơn 210 triệu Mỹ kim, đạo diễn gạo cội Luc Besson đã chiêu mộ 1 đội ngũ các nhà thiết kế đồ hoạ đến từ Singapore, Pháp và Mỹ để lên những ý tưởng hình ảnh về thế giới tuyệt vời trong Valerian.
Trong phim, Alpha bắt đầu được xây dựng vào năm 1975, cũng là thời điểm lần đầu tiên tàu vũ trụ của Mỹ và Nga kết hợp cùng nhau. “Bạn sẽ thấy sự kiện này trong đoạn mở đầu của bộ phim”, đạo diễn Besson thích thú chia sẻ. “Sau đó, chúng ta sẽ thấy sự hình thành của Trạm vũ trụ Quốc tế như ngày nay, rồi trạm sẽ lớn dần qua từng thế kỷ, 2100 rồi 2200, và trở thành Alpha vào năm 2740.”
“Thành phố ngàn hành tinh”, tựa đề của bộ phim, ko có ý chỉ về sự rộng lớn của Alpha mà là về sự đa dạng của những cư dân sống tại nơi đây, bao gồm loài người ở phía Tây, người máy sống ở phía Đông, những sinh vật ngoài hành tinh sống dựa vào khí ở phía Bắc và những người sao Hoả sống trong nước ở phía Nam.
Hoạ sĩ Ben Mauro, người đã tham gia dự án Valerian từ cách đây 8 năm trước, chia sẻ về vị đạo diễn: “Những trải nghiệm làm việc với Luc thật tuyệt vời”. Về thành phố Alpha, anh nhận xét: “K có gì trên Trái Đất trông như vậy, và những bản vẽ của tôi càng sáng tạo và kỳ thú thì Luc càng thích.”
Chốt lại, để có thể biến hoá những bản thảo ý tưởng này thành những thước phim, Luc Besson đã thực hiện 2,734 cảnh quay có sử dụng kỹ xảo hình ảnh. Gánh vác trách nhiệm quan trọng này là giám sát hiệu ứng hình ảnh từng đoạt giải Oscar Scott Stokdyk cho phim Spider-man 2.
Được đầu tư vô cùng bài bản về mặt kĩ xảo và đồ hoạ, Valerian Và Thành phố Ngàn Hành tinh sẽ là 1 đại tiệc hình ảnh, hứa hẹn là một siêu phẩm không thể bỏ qua vào dịp cuối tháng 7 này.
Valerian Và Thành Phố Ngàn Hành Tinh dự kiến khởi chiếu vào ngày 28/7/2017.