Trên tay iBasso IT03: Mang đến sự khác biệt

Trên tay iBasso IT03: tai nghe lần đầu của hãng chuyên máy nghe nhạc

GIÁ tham khảo
6,590,000 VNĐ

thông tin kỹ thuật
Kiểu tai nghe: nhét trong
Driver: bề ngoài hybrid, gồm 1 dynamic 9.2mm và hai Balanced Armature
Dải tần đáp ứng: 10Hz-30kHz
Độ nhạy: 105+/-2dB
Trở kháng: 8 ohm
Khả năng cách âm: -30dB
Công suất Amply khuyến cáo: 5mW
T.H.D: <1% (tại 1kHz /1mW)
Giắc cắm: 3,5mm mạ vàng
Dây tín hiệu: một.2m
Trọng lượng: 9gram (không bao gồm dây tín hiệu)

iBasso IT03
ko chỉ Astell & Kern mà Các loại máy nghe nhạc lớn khác đều đang muốn mở rộng thị trường. Nhưng iBasso không chọn cách hợp tác với hãng khác như Astell & Kern mà tự mình phát triển sản phẩm tai nghe dù đó ko phải thế mạnh vốn có của họ. Theo đại diện iBasso tại VN thì IT03 là chiếc tai nghe lần đầu của hãng, nhưng trước đó họ đã tham gia thiết kế và OEM hai chiếc tai nghe cho hãng khác. Nên có khả năng Đây là lúc kết kinh nghiệm quý báu từ trước. Ngay từ vỏ hộp thì tôi đã ko thấy 1 chút “gà” thiếu kinh nghiệm nào của hãng. Tuy nhiên, ngay cả người đầu tiên áp dụng tai nghe in-ear dạng này cũng có khả năng làm quen với IT03 đơn giản, bởi họ đã để một bản hướng dẫn sử dụng đơn giản kèm hình ảnh phía trên sản phẩm, “đập vào mắt” khi mở hộp ra.
Hộp của IT03 được iBasso chia ra thành 2 tầng rõ âm, mà tầng trên là tai nghe và dây tín hiệu, còn tầng dưới là phụ kiện. Dây tín hiệu đi kèm có bề ngoài dạng tết xoắn khá y hệt seri Noble Audio sử dụng (tuy nhiên không biết chính xác lõi áp dụng nhân tố thế nào). đi kèm tai nghe còn có tới ba mẫu đệm tai silicone (mỗi sản phẩm ba cặp theo 3 kích thước khác nhau). Tôi nhận ra rằng ngoại hình của ba sản phẩm đệm tai này có đôi chút khác nhau, và nó sẽ khiến đổi mới âm thanh theo hướng tăng/giảm bass và treble. đi cùng với, iBasso cũng khá cẩn thận khi bàn kèm túi đựng làm từ da thật cao cấp. Mặc dù túi đựng này không có khả năng chống nước hay chống sốc đáng kể, song nó khá độc đáo, hiếm thấy, và làm được nhiệm vụ cơ bản là giúp tai nghe hạn chế trầy xước, cũng như cuốn dây đỡ rối. so với tầm giá thì phụ kiện bao gồm iBasso IT03 rất ấn tượng.
Quay trở lại nhận vật chính là chiếc tai nghe. Thoạt đầu, có khả năng Phân tích rằng IT03 được ngoại hình khá dễ dàng, song kỳ thực mục tiêu của iBasso là làm tương tự dạng tai nghe in-ear custom, tối đa cảm nhận/ đeo khít. Phần vỏ được ghép từ hai miếng acrylic, dòng nhựa được các mẫu tai nghe chất lượng áp dụng khi làm in-ear custom. Ngay cả logo iBasso cũng được làm mờ thay vì dán nổi bật. Vậy nên nếu muốn một chiếc tai nghe gây Lưu ý tốt thì đây có lẽ không phải mua thích hợptương thích. Tuy nhiên, việc sủ dụng vỏ nhựa acrylic Vì thế đã giúp cho IT03 có được trọng lượng nhẹ ấn tượng, chỉ khoảng 9gram không bao gồm dây tín hiệu, mặc dù kích thước của nó không hề nhỏ. Phần filter màu trắng được đặt khá bằng đối với miệng của ống dẫn âm, nên việc vệ sinh không hề khó khăn.
iBasso đã sử dụng đầu connector chuẩn MMCX để người dùng có thể thay dây tín hiệu đơn giản. Sợi dây kèm theo có sẵn móc tai (earhook) để dễ dàng chỉnh theo kích thước vành tai. Tuy nhiên, hơi đáng tiếc rằng họ không bán kèm cả dây tín hiệu hỗ trợ micro và bộ điều chỉnh nhạc để sử dụng với smartphone. Điều này có khả năng hiểu rằng IT03 được sinh ra để giới hạn với các tai nghe cùng các máy nghe nhạc chất lượng của họ mà thôi. IBasso IT03 được thiết kế theo dạng hybrid, kết hợp 1 driver dynamic cỡ 9,2mm cho dải bass và hai driver balanced cho phần mid-treble. Đây cũng là một xu hướng khá quen thuộc với nhiều hãng có uy tín tới từ Trung Quốc như Fidue, 1More… hoặc các hãng lớn khác như Sony, RHA… Theo khuyến cáo của đại diện iBasso IT03 cần thời gian chạy rà burn-in tối thiểu 50-100 giờ để có khả năng áp dụng được hết tiềm năng bởi sẽ có sự thay thế khá lớn. Chúng tôi sẽ Nhận xét tổng quát chiếc tai nghe in-ear thú vị này trong vài ngày tới
Cảm ơn iDo Audio đã hỗ trợ sản phẩm thực hiện bài viết này