Trên tay loa di động Sony eXtra Bass XB40 sở hữu âm thanh chất lượng

0
261
Sony eXtra Bass XB40

Trên tay loa di động Sony eXtra Bass XB40: hoàn thiện chuyên nghiệp, âm thanh khoẻ

XB40 là chiếc loa mới thuộc sản phẩm/ eXtra bass được phân phối tại CES 2017, sản phẩm vượt bậc với kích thước lớn, giá bán dễ chịu và âm thanh tốt lượng cao.Trong khi XB10, 20 và 30 đều là sản phẩm phát triển thì XB40 là một chiếc loa hoàn toàn mới, có giá bán cao hơn hẳn các sản phẩm trước đây và bao gồm/ với đó là sự nổi bật và tốt lượng âm thanh.

Sony eXtra Bass XB40

Là một mẫu hàng lớn nên XB40 được đặt vào một hộp cũng tương xứng, với bề ngoài màu sắc trẻ trung.XB40 được trang bị rất nhiều Đặc tính phụ trợ cho cả thiết kế và chất âm.Trong hộp ta có 1 vài giấy hướng dẫn dùng và hộp đựng sạc.Loa dùng chuẩn sạc riêng chứ không phải mic USB. Bộ sạc này có khả năng thay các chân cắm khác nhau để phụ hợp với từng vùng.Như các mẫu hàng cùng seri, XB40 được làm bằng nhựa và cao su nhưng được hoàn thiện rất chắc chắn. XB40 Nhất là lớn, với thể tích lớn hơn tầm một,5 lần so với XB30 và cân nặng lên tới 1,5kg. Vì kích thước lớn này mà tính di động của loa có phần hạn chế hơn đối với các sản phẩm tầm thấp.

Điểm nhấn ở mặt trước chiếc loa là 1 hệ thống đèn LED đổi được màu tùy theo bài hát. Ngoài ra sâu trong 2 màng loa lớn 61mm cũng có 2 đèn LED trắng, nhìn rất lạ mắt.Mặt trên chúng ta có các nút bấm gồm nút nguồn, chính âm lượng, nút chơi dừng nhạc, nhận cuộc gọi, nút tắt bật eXtra bass kiêm điều chỉnh đèn và nút Add (ghép đôi). XB40 có khả năng phối ghép với các loa eXtra bass khác (không nhất thiết là cùng loại) và phát cũng một bài nhạc, nâng thêm bộ phủ âm hay âm lượng, rất tiện ích. Mô-đun NFC cũng được đặt ở đây để người dùng kết nối nhanh loa với di động.Nút nhấn được làm bằng cao su nên khi nhấn xuống có vẻ hơi lún, nếu được làm bằng nhựa cứng sẽ tốt hơn.Mặt sau là các kết nối gồm cổng 3,5mm để nghe nhạc có dây, nút Reset, cổng sạc, và Đặc biệt hơn là cổng USB dùng để sạc cho các thành phần di động khác. Phần nắp đậy ở đây có viền cao su để chống nước đi vào các cổng kết nối, XB40 được hãng trang bị khả năng chống nước IPX5.

Được trang bị đôi màng loa lớn hơn hẳn các sản phẩm cùng dòng, kèm theo đó là 1 màng rung thụ động nên XB40 cho âm trầm rất chắc và sâu. Kể cả khi chưa bật Tính năng eXtra bass thì lượng trầm XB40 có thể chơi được cũng rất đủ để chơi nhạc Dance, Pop, Rave tại nhà. 1 Yếu điểm nhỏ đó là XB40 có công suất cao, nên khi chơi ở những nơi ko gian hẹp như giá sách sẽ có tình trạng ù, nên khi sử dụng trong nhà người chơi nên đặt loa ở những không gian thoáng.Phần âm giọng ca sĩ mang sự dày dặn và ấm áp như âm trầm, nhưng lại được đặt tiến cao nên vẫn đủ sự rõ âm. Thử với bài Perfection as a hipster từ album God help the girl, giọng nam chính tuy phải chia sẻ “đất diễn” với các âm trầm nặng nề nhưng vẫn đủ độ rõ âm, ko bị lấn quá nhiều. Phần trung cao cũng như cao loa được làm nhẹ đi 1 chút, kèm theo đó là năng lượng không nhiều bằng âm trầm để tránh hiện tượng sibalance chói gắt. Nhìn chung, tuy ngoại hình dành cho những ai nghe nhạc mạnh nhưng XB40 cũng ko quá kém cỏi khi chơi các thể seri nhạc nhẹ nhàng.