Trên tay Motorola Moto Z mạnh mẽ

Trên tay Motorola Moto Z và phụ kiện Moto Mods

Dù ko được bán chính thức tại Việt Nam, một số đơn vị bán lẻ vẫn mang chiếc smartphone “xếp hình” Motorola Moto Z và “đồng bọn” của nó, bao gồm loa JBL SoundBoost, camera Hasselblad True Zoom và 1 chiếc ốp lưng gỗ họa tiết đẹp mắt.

Motorola Moto Z

Khi phân phối, Motorola Moto Z được coi là chiếc smartphone set up/ ghép hấp dẫn hơn hẳn so với LG G5, thậm chí là Google Ara – một dự án vừa bị hủy bỏ chưa rõ nguyên do. Máy có cấu hình chất lượng nhất nhì lúc đó, thiết kế khác biệt, siêu mỏng và nhất cách lắp đặt các phần phụ kiện hợp ý, tiện dụng. Trái ngược với LG G5, chúng ta ko cần phải tắt máy để đổi mới các mô đun mà chỉ cần đính chúng lên lưng Moto Z thông qua nam châm và những chân kết hợp/ phía đuôi máy.
Trên tay Motorola Moto Z và phụ kiện Moto Mods:
Thực tế thì bề ngoài gốc của Moto Z không được coi cao cho lắm. Đúng là máy phải có độ mỏng đáng kinh ngạc – năm.2mm – để trở nên gọn gàng hơn khi lắp các Moto Mods lên, nhưng kèm theo Đặc tính này lại là ko ít những điểm trừ lớn nhỏ như cấn tay, camera quá lồi, pin mệt, loa ngoài nhỏ và đặc biệt là ko còn cổng tai nghe 3.5mm. Những ai muốn sử dụng máy có thể nên “tậu” thêm 1 chiếc ốp lưng Style Shell mà Moto bán kèm với rất nhiều yếu tố/ và phong cách khác nhau, ví dụ như kiểu vỏ gỗ như hình dưới đây.Mặt lưng của Moto Z không đẹp lắm, nhưng khi set up/ thêm Style Shell thì sẽ “hoản hảo” hơn bao giờ hết.Trên tay STEREO đang là 2 seri Moto Mods được đề nghị nhất – Hasselblad True Zoom và JBl SoundBoost. Đáng tiếc, chiếc máy chiếu mini thú vị thì lại ko xuất hiện.Kỉ nguyên của những chiếc máy ảnh du lịch đã lụi tàn, và các nhà tung ra dường như lại muốn đưa nó vào thẳng những chiếc smartphone. Mô đun camera của Hasselblad có phần cứng hay hơn bất kì model smartphone nào ngoài thị trường với cảm biến 12MP kích thước lớn, hệ thấu kính Hassleblad trứ danh, khả năng zoom quang 10x, chống rung quang học rất hiệu quả và các đặc tính phần mềm cao cấp.
Hệ thấu kính Hasselblad giúp máy có khả năng zoom quang 10x.
cảm nhận/ khi sử dụng Hasselblad True Zoom giống như là ta đang cầm một chiếc máy ảnh du lịch màn hình lớn vậy. Nó có đầy đủ phím bật/tắt nhanh, phím chụp hình hai nấc và cần gạt zoom. Phần mềm chụp ảnh cũng được tối giản, rất dễ sử dụng và còn có cả chế độ thủ công, cho phép người sử dụng chỉnh thay các thông tin như ISO, EV, cân bằng trắng, tốc độ chụp và khoảng nét.Trải nghiệm nhanh camera Hasselblad, tôi nhận thấy nó cho ra cao cấp chỉ ngang ngửa những model smartphone chất lượng hiện nay về độ chi tiết (khi ko zoom), màu sắc, tương phản… Nhờ hệ thấu kính kích thước lớn nên khả năng chống rung quang học của nó là rất tốt, đồng thời sẽ “tỏa sáng” khi áp dụng zoom quang tới 10x. Thực tế thì càng zoom nhiều, ảnh càng có xu hướng giảm chất lượng đi, nhất là ở điều kiện thiếu sáng, vì khẩu độ bị giảm xuống còn rất nhỏ, dễ gây nhiễu hạt và/hoặc rung, nhòe.Món phụ kiện này có kích thước nhỏ gọn hơn mô đun camera Hasselblad và có vai trò thay đổi cho cụm loa ngoài bé xíu của Moto Z. Nó chứa bên trong hai màng loa full range cỡ 27mm, công suất tổng 6W và có sẵn viên pin 1000mAh phần trong, cho thời gian nghe nhạc lên tới mười giờ liên tiếp. Nhìn chung, JBL SoundBoost giúp nâng thêm đáng kể chất và lượng của những bài hát đối với ban đầu, nhưng vì kích thước quá bé nên nó chưa thể nào so sánh được với các model loa di động, kể cả nhỏ gọn nhất như X-mini.
JBL SoundBoost có thêm chân chống để xem phim, chơi game rảnh tay.Dù sao thì, quý bạn vẫn có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim hay chơi game ở mức đủ tốt trong phòng nhỏ với JBL SoundBoost, và chi tiết là ko ai có thể kì vọng hơn vào một chiếc loa mỏng như thế.