Trên tay tai nghe Radius HP-HZD11 nhỏ gọn bất ngờ

Trên tay tai nghe Radius HP-HZD11 nhỏ gọn đến không ngờ

Mặc dù ko phải 1 mẫu hàng có giá bán cao so với những người anh em khác cùng hãng, song Radius HP-HZD11 lại có phong cách riêng, khác hẳn, khiến những người đã từng trải nghiệm đều sẽ nhớ tới.Trong khi tất cả tai nghe của Radius thường mang phong cách chuyên nghiệp, mà nhiều khi khiến mọi người cảm nhận giống như những con rô-bốt biến hình khá vui nhộn, thì tổng quát HP-HZD11 là 1 trường phái đối lập. Ngay cả logo hình của Radius cũng không được khắc trên thân tai nghe, nên các fan của hãng cũng khó nhận ra sản phẩm này nếu không biết từ trước.

Radius HP-HZD11

Sự khác biệt của HP-HZD11 có thể đến từ nhiều lý do. Điều được Radius nhấn mạnh đến nhiều nhất là phần vỏ được làm từ kim sản phẩm kẽm theo phương pháp đúc chết (full die-cast). Nói 1 cách đơn giản thì đúc chết áp dụng áp suất cao để đưa kim seri nóng chảy vào khoang khuôn, sau đó làm nguội để ổn định lại thành hình dạng kết quả/. quyền lợi được đề nghị của phương pháp này là tính bền vững cao. Còn kẽm thì có độ nóng chảy tương đối thấp, dễ dàng xử lí thành các mẫu hàng có độ chính xác cao và vững chắc. Trước đây, một hãng tai nghe nhiều người biết đến về độ chắc chắn là V-Moda cũng từng áp dụng phương thức phân phối này trên chiếc tai nghe in-ear mang tên Zn.Qua đó, chiếc tai nghe này có có khả năng đạt độ cứng lý tưởng mà ko cần kích thước lớn, giảm thiểu max các cụ thể dư thừa. Thực tế, Radius có phần làm hơi quá tay ở phần này. Việc phân biệt hai bên trái/phải của tai nghe khá khó khăn, bởi các chữ L/R được khắc chìm cùng gang màu với vỏ. Buổi tối hoặc khi ánh sáng mạnh thì lớp vỏ bóng này đều khiến tôi khó quan sát hai bên trái phải, và đây có thể là điểm khiến tôi chưa hài lòng nhất về thiết kế của HP-HZD11.

Kẽm là 1 trong số kim dòng được áp dụng quan trọng trong việc xi mạ, bởi vậy nhiều khả năng màu bạc của HP-HZD11 là màu nguyên bản không cần lớp phủ như hầu hết tai nghe khác (rất tiếc là chúng tôi không thể cạo lớp vỏ hay mở phía trong ra bởi cần “bảo toàn” hàng demo của 3Kshop để kiểm nhận điều này). Sau 1 thời gian áp dụng, phần vỏ kẽm vẫn sáng bóng, và nếu có xước xát thì việc đánh bóng cũng không phải khó để trở lại “như mới”.Theo Radius, việc sử dụng kẽm làm vỏ còn có tác dụng khả quan về mặt âm học. Phương pháp đúc với mật độ chính xác theo thiết kế của hãng mang lại khả năng ngăn ngừa cộng hưởng xấu tới âm thanh, giữ độ sắc nét và độ phân giải cao (đạt tiêu chuẩn Hi-Res Audio).không phải toàn bộ vỏ của tai nghe này đều được làm từ kẽm. Phần ống dẫn âm và gắn đệm cao su được làm từ nhựa, ghép lại với phần thân vỏ chính. Độ hoàn thiện và độ khít ở mức khá tốt trong tầm giá, còn cặp chút lệch giữa phần nhựa và phần kim loai, xong không hề tạo cảm xúc ọp ẹp mà vẫn rất vững chắc. Lưới (filter) được đẩy lên gần sát miệng, nên việc vệ sinh ráy tai và bụi bẩn khá dễ dàng.HP-HZD11 ko kèm theo micro và bộ điều chỉnh nhạc để áp dụng với smartphone (giống như phần lớn tai nghe cùng hãng). Điều này khá khó hiểu bởi Radius thậm chí còn ngoại hình riêng một phần mềm nghe nhạc cho smartphone Android và iPhone có tên là NePlay, chứng tỏ họ rất biết đến việc nghe nhạc trên smartphone mà lại không đưa vào các đặc tính bổ sung/.

Kích thước nhỏ của HP-HZD11 còn có sự đóng góp của việc áp dụng driver với kích thước chỉ 6mm, nhỏ hơn khá nhiều so với các driver phổ thông thường có kích thước khoảng 8-10mm trong cùng phân khúc. Và đương nhiên việc này cũng có ý đồ về thiết kế âm học của tai nghe mà chúng tôi sẽ nói thêm ở phần sau.Phụ kiện bao gồm chiếc tai nghe HP-HZD11 khá dễ dàng, chỉ kèm theo ba đôi đệm tai cao su, ko có túi/hộp đựng bảo vệ hay các giắc chuyển. Đây có khả năng là điểm đối ngược của nhiều hãng đến từ Nhật Bản như Radius so với các hãng Trung Quốc.