Triangle Magellan Duetto mang đến cho bạn những điều thú vị

Triangle Magellan Duetto mạnh mẽ

Nắp đáy và viền cao su với các đường gân xoắn là những điểm kỹ thuật ít được lưu ý trong bề ngoài của tweeter TZ-2900GC nhưng cũng đóng góp rất quan trọng trong việc tái tạo âm thanh. Nắp đáy của tweeter được gia công từ nhựa tổng hợp, ở vị trí trung tâm của nó là một ống rỗng vuốt nhọn dần về phía cuối có vai trò dẫn và xả năng lượng thừa với nhiễu động được triệt tiêu nhỏ dần. Trong khi các đường gân xoắn ở rõ ràng viền cao su ngoài cùng một lần nữa sẽ giúp khử các nhiễu xạ âm.

sản phẩm/ loa Triangle Magellan có thương hiệu với khả năng diễn tả vocal trung thực với méo âm cực thấp nhờ chất liệu màng giấy hỗn quen Đặc biệt và viền màng loa hình chữ “S”. Magellan Duetto sở hữu ngoại hình driver mid/woofer T16GM-MT10-GC1, một phiên bản thu nhỏ của dòng T16GMF100-THG06 trang bị trong siêu loa Grand Concert. Driver mid-woofer của Duetto sử dụng một mẫu màng giấy Nhất là, diaphragm này có trọng lượng nhẹ, dùng thành phần chính là sợi cellulose gia cường độ ổn định bề mặt bằng 1 bí quyết riêng bằng cách tẩm thấm chất liệu cao su hóa latex. Cho Đến giờ, hiện cũng chỉ có Triangle sở hữu công nghẹ tấm thấm màng latex này. Để nâng thêm độ linh hoạt và ổn định của loa Đặc biệt khi phải “tải” những dải tần thấp, driver T16GM-MT10-GC1 dùng viền loa có mặt cắt hình chữ S phối ghép với voice-coil 2 lớp có lõi làm từ Kapton chống nhiễm từ và chịu nhiệt cao.Để có thể hoàn thiện việc tối hưu hóa méo âm cũng như khai thác tốt nhất những kỹ thuật được đầu tư đáng kể của bộ driver tweeter TZ-2900GC và mid-woofer T16GM-MT10-GC1, nhà xuất ra đã tính toán cực kì chi li trong việc chọn và sử dụng dây dẫn bên trong. Magellan Duetto là model loa bookshelf đầu tiên mà chúng tôi trải nghiệm có dây dẫn bên trong không chỉ tốt mà được tối ưu đến những rõ âm khó ngờ.
Ứng với Tính năng kỹ thuật của 2 driver thế hệ mới, Triangle dùng hai dòng dây đồng khác nhau về cấu trúc dành riêng tweeter và woofer. Ngay cả việc đi dây dẫn bên trong cũng phải được tính toan sao cho bảo đảm tránh các nhiễu cộng hưởng cũng như nhiễu động khí bên trong thùng loa!

Chúng tôi nhìn lại thông tin kỹ thuật của Magellan Duetto thế hệ SW2 trước đây, các chỉ số từ độ nhạy, SPL, điểm cắt tần, dải động… đều ko thay đổi so với thế hệ/ hiện tại. Tuy nhiên, theo những đo đạc được chia sẻ, với hệ thống driver mới được update về khả năng giảm rung bề mặt của tweeter cũng như mid-woofer được tái tạo với độ động và ổn định tốt hơn đã giúp Magellan Duetto cải thiện về độ mở âm, độ tuyến tính của dải trầm và trở kháng tối thiểu. Cụ thể về độ mở âm thanh qua thông số đo đạt off-axis (lệch trục chính), ở góc lệch 30 độ, Duetto chỉ giảm nhẹ 4dB, dải trầm có độ tuyến tính chuẩn trong suốt khoảng dải tần từ 30 – 90Hz, mức trở kháng tối thiểu của loa là 4.3Ohm ở 160Hz và chỉ duy nhất có 1 điểm xuống ba.9KHz tại 3kHz.Đôi tiểu siêu loa Magellan Duetto được chúng tôi kết hợp với một trong những Âm ly tích hợp yêu thích của ban biên tập Nghe Nhìn, Simaudio Moon 600i cùng bộ đầu phát Moon NEO 260D. Với mức trở kháng ổn định luôn ở mức hay hơn 4.3Ohm, Amly tích hợp Moon 600i công suất 125W/8ohm thừa sức để khai thác Duetto, những track thử mang tính chạy rà, hệ thống diễn đạt độ “matching” rất tốt với sân khấu thoát, nền âm vững, các dải tần có độ chi tiết cao.Điểm dễ nhận thấy nhất khi thử nghiệm Triangle Magellan Duetto và cũng là 1 “signature” của siêu loa Grand Concert đó là tốc độ và độ dứt của các dải. Hội trường được tái tạo bởi Duetto có độ động cao tạo nên một ko khí “live” đầy hứng khởi. Sự ì ạch, “dính” tiếng, “nịnh” ngọt hay chồng âm là điều không có trong từ điển của đôi loa bookshelf đầu bảng này. Tính năng trình diễn tốc độ diễn đạt rõ qua bản thu The Perfect Tango – Otros Aires, cặp loa nhỏ nhưng đã chịu tải khá trọn vẹn ở cả nhịp và độ chi tiết cũng như cách xử lí dứt khoát, chắc gọn tiếng của từng mẫu nhạc cụ, Nhất là những cú gõ piano nốt cao rất rõ và đủ độ vang cùng với đàn guitar, harmonica, trống, vocal, bộ gõ tạo nên 1 sân khấu Tango sôi động. Với một bản thu khá phức tạp và đòi hỏi trình diễn có động độ chuẩn, hiếm có một cặp bookshelf nào có thể tách tiếng, chơi gọn, nhanh và nét căng Như vậy.Magellan Duetto là “thủ phạm” khiến chúng tôi phải ngồi liên tục gần 4 giờ liền trong phòng test để nghe lại những vocal mà mình yêu thích nhất, hết album này đến album khác, hết CD rồi đến LP. Khả năng tái tạo trung âm không bị làm màu nhưng cũng ko quá sắc lạnh, có khả năng nói là đúng với những gì mong chờ ở một cặp loa hi-end. Tất nhiên, ko khó để có một đôi loa có khả năng tái tạo vocal trung tính nhưng hầu hết đều là những ngoại hình nằm ở phân khúc ultra hi-end như Raidho D1.1 Hay Magico S1 Mk 2. Nhưng việc một cặp loa tầm giá dưới 10.000USD đạt được những Đặc tính trình diễn trung âm quá chuẩn khiến những người làm công việc review như chúng tôi cảm thấy vô cùng hài lòng. Anh em biên tập hoàn toàn đồng ý dùng từ “xuất sắc” cho khả năng diễn đạt trung âm của Magellan Duetto.
Bản thu Camilio trích trong album Blue Mind do Anne Bisson thể hiện đòi hỏi sự tái tạo phải đạt đủ độ rõ ràng, diễn tả khả năng luyến, ngân nhưng đồng thời hạn chế được những âm bị sáng tiếng Đặc biệt ở những nút/khúc “feel” bằng giọng gió của nữ ca sĩ Canada.

Magellan Duetto đã biết cách phô diễn kỹ thuật khi làm chất và cực nét những rõ âm trong cách nhấn nhá, bỏ chữ điêu luyện của Anne Bisson. Đặc biệt, phần diễn đạt bằng giọng gió ở ngay đầu track được đôi bookshelf đầu bảng tái tạo ở 1 đẳng cấp utra hi-end với phần hơi của ca sĩ nhô dày, đậm đà nhưng hoàn toàn ko bị làm sáng. Không chỉ đặc tả trung thực dải trung, Duetto bằng 1 cách nào đó như có thể hiểu được khi nào cần tối ưu rõ ràng, khi nào cần cho thêm chút “gia vị” để có khả năng “nuông chiều” những đôi tai khó tính nhất.
Về dải bass của Magellan Duetto, chỉ có một Nhận xét dễ dàng là đối với phòng nghe nhỏ dướ 30 mét vuông, quý khách sẽ hài lòng với khả năng xử lý dải trầm ở cả 3 đuối tố, độ động, độ sâu và rất cân bằng. Dải cao của loại Magellan được ngợi ca về độ mở, độ rõ ràng micro nhưng cũng là một chủ đề tranh cải khi một số ý kiến cho rằng, tweeter kèn đã ko kiểm soát tốt và gây chói ở một vài điểm dải tần nhất định.
Theo Nhận xét của chúng tôi, với thế hệ tweeter mới TZ-2900GC những nhược điểm trên đã được hãng Triangle xử lý hầu như triệt tiêu, trong khi đó, phần ưu về rõ ràng và cách xử lý dải cao có độ bung tỏa càng hay hơn. Cũng trong album Blue Mind, những track như “September dán Montreal”, “Dragon Fly”, “Why Is It So” … đều được Duetto diễn đạt với tiếng cympal và trống rất chất, Nhất là âm của cympal căng đầy và có độ nhuyễn, tơi ấn tượng. Cho nên việc cho rằng dải cao của Triangle model Magellan có những nhiễu âm tần số cao là chưa chính xác và có thể phụ thuộc vào đuối tố phối ghép hay phụ kiện. Tuy nhiên, chúng tôi chú ý rằng Magellan có thiên hướng xử lý tần số cao coi trọng vào đuối tố giới hạn tổng quát micro và độ động nên đôi khi “dân” nghe sẽ có cảm giác thiên sáng chủ quan khi so sánh với những dòng loa thế hệ cũ với công nghệ driver chưa có những cải tiến để xử lí cũng như tái tạo tốt độ động dải cao.