Triangle Magellan Duetto với trung âm xuất sắc

Triangle Magellan Duetto: đẹp và mạnh mẽ

Triangle Magellan Duetto sở hữu cấu trúc, công nghệ, hệ thống driver, chuẩn lượng trình diễn và Tính năng âm thanh của seri loa đầu bảng Grand Concert.
Với phòng nghe diện tích trung bình từ 25 đến 35m2, Duetto mang tới một trải nghiệm âm thanh như khi thưởng thức đôi flagship của Triangle trong ko gian lớn hơn. Duetto là 1 tình trạng Đặc biệt trong các dòng loa bookshelf tham chiếu với tốt lượng trung âm xuất sắc hiếm có, chính điều này đã giúp loa có được dải cao ổn định, đầy rõ âm micro cũng như dải trầm đạt được độ cân bằng.Trong thị phần loa hi-end, ngay cả với những series loa đầu bảng, chỉ có 1 hay vài loại trình diễn chuẩn và xứng đáng với công nghệ và giá trị thật của nó. Đặc biệt những đôi bookshelf, đôi khi chỉ được trang bị những củ loa chuẩn nhất nhưng cũng chỉ là thế hệ/ góp mặt nhằm tạo nên 1 series hoàn thiện với đủ các cấp từ bookshelf, loa cột 2,5 way, loa cột 3 way… Với Magellan Duetto, đây là một trong các ngoại lệ Nhất là, đôi loa bookshelf đầu bảng này có khả năng trình diễn xứng đáng với những công nghệ đỉnh nhất của Triangle và là 1 sản phẩm/ loa được hoàn thiện nhằm tái tạo những Tính năng âm thanh của siêu loa Magellan Grand Concert trong các phòng nghe có diện tích khiêm tốn.

Magellan là mẫu loa đầu tàu về công nghệ và kỹ thuật của Triangle, thương hiệu loa với lịch sử 35 năm sáng tạo, sở hữu bộ sưu tập hơn 60 giải thưởng âm thanh. Magellan giới thiệu/ lần đầu tiên vào 5 2007, được hãng loa Pháp nâng cao và nghiên cứu trong suốt hơn 60 tháng ròng với hơn 1000 bản vẽ ngoại hình cụ thể khác nhau, đi qua hai thế hệ/ SW2 và SE. Thế hệ mới nhất được đánh giá là đã hoàn thiện những khiếm khuyết nhỏ ở tất cả 6 dòng trong mẫu loa Magellan. Trong đó, đôi đầu bảng Magellan Grand Concert thiết kế 3 module hiện được xếp vào nhóm những loại loa tham chiếu tốt nhất Quốc tế. Siêu loa mini bookshelf Duetto, Nhất là phiên bản mới với bộ gen của Grand Concert cũng nhận được những Nhận xét 5 sao.Triangle Magellan Duetto sở hữu 1 trong nhiều thùng loa có độ hoàn thiện về sơn phủ đẹp và tinh tế nhất hiện tại. Đôi loa chúng tôi thử nghiệm có màu đen bóng piano, nhà ra mắt rất cẩn trọng ngay từ khâu đóng gói, Duetto được bọc trong 1 seri vải ko dệt mềm và một túi nhung rất dầy, đây cũng là túi tiêu chuẩn để bảo vệ loa cũng như tránh bụi trong qua trình dùng. Độ hoàn thiện nước bóng bề mặt của Duetto phần nhiều ko có đối thủ trong tầm giá này. Với tổng cộng 12 lớp sơn và được đánh bóng ở mỗi lớp, thùng loa của Duetto có độ phẳng, sâu và độ bóng sánh ngang với những thùng đàn piano hi-end.Thùng loa Duetto sử dụng model ván HDF cường độ cao có độ cứng lên đến 800kg/m3, chắc chắn rung chấn cũng như cộng hưởng nội ở mức thấp nhất có thể. Tương tự như các thành viên khác của series Magellan, Duetto có ngoại hình thoát hơi ở mặt trước (front firing), thay vì sử dụng 1 ống đơn, đôi bookshelf này được hãng trang bị đến 2 ống reflex, giúp đảm bảo đủ lượng thể tích thoát hơi mà vẫn tiết kiệm được diện tích mặt loa. 2 Cạnh thùng bên của Duetto được vuốt cong tránh nhiễu sóng đứng.

Đối với xu hướng bề ngoài thùng loa hi-end cao cấp, có khả năng thấy Duetto vẫn còn khá nhiều cạnh vuông, nơi gây ra các nhiễu xạ âm. Tuy nhiên, thực tế trải nghiệm, nhiễu xạ âm cao và trung của Triangle Duetto vẫn rất thấp. Lý giải cho vấn đề này là do thiết kế driver tweeter được đặt trong 1 họng kèn rất Đặc biệt đã giúp Khắc phục chuẩn các sóng nhiễu xạ. Mặt khác, mặt loa hẹp cũng là một lợi điểm hạn chế các sóng âm phát ra từ khu vực gần viền màng loa mid gây tác động lên tường bên cũng như trần gây ảnh hưởng trực tiếp đến sóng âm chính (đi trực diện đến tai người nghe).Đôi bookshelf Duetto trang bị driver tweeter TZ-2900GC, cũng chính là tweeter cao cấp nhất được sử dụng cho mẫu loa đầu bảng Grand Concert. Khối driver TZ-2900GC có trọng lượng nặng ấn tượng hơn 1,5kg do kết cấu họng kèn được cắt CNC từ nhôm nguyên khối thay vì chỉ đúc khuôn định hình như các ngoại hình loa kèn thông thường. Ưu điểm của việc gia công từ nhôm khối giúp tạo được 1 họng kèn có độ đồng nhất hết tầm về Đặc tính vật liệu, tránh những hạn chế thường thấy trọng việc gia công đổ khuôn kim dòng như thay thế tính tốt vật lý do nun chảy ở nhiệt độ cao, có thể lẫn bọt khí tạo nên những điểm không đồng nhất về chuẩn và lượng. Tương tự với mũi hướng âm nhọn, Triangle cũng gia công cắt từ đồng nguyên khối có độ tinh khiết cao. Có thể nói họng kèn kim model phối ghép với tổng quát mũi hướng âm hình viên đạn tạo cho tweeter TZ-2900GC 1 ngoại hình rất ấn tượng về mặt thẩm mỹ.

Về kỹ thuật, họng kèn và mũi hướng âm sẽ kết hợp giúp tăng độ nhạy, giảm nhiễu âm đáng kể do màng loa chỉ phải hoạt động ở hành trình di chuyển ngắn so với một tweeter màng dome thông thường (có cùng đường kính). Ngoài ra, tác dụng mở âm của họng kèn cũng Giải quyết các vấn đề nhiễu xạ thường xảy ra ở các thùng loa các nhiều cạnh vuông. Driver tweeter có màng làm từ titanium, các kỹ sư tại Triangle còn bổ sung thêm 1 chi tiết chống rung Nhất là ẩn phía sau diaphragm có tác dụng ổn định bề mặt ngay cả khi màng phải di chuyển với tần số cao. Chính cấu trúc này đã giúp các loại loa Triangle Magellan luôn có rõ ràng dải cao tầng mic rất tốt.