Triển lãm AXPONA 2015: có “sân chơi” cho đồ nhỏ

Sân chơi riêng cho nhưng món đồ phổ thông tại triển lãm AXPONA 2015

AXPONA luôn có sự tham gia của những món đồ tầm cỡ high-end, song nói một cách công bằng thì đồ phổ thông và đồ nhỏ vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc. Với sự thành công trong nhiều 5, ban tổ chức triển lãm AXPONA 2015 (Audio Expo North America) đã tăng thêm số phòng nghe chứa đầy thiết bị tại khách sạn Westin O’Hare để khách thăm qua thỏa sức trải nghiệm. Và phổ biến hơn cả là cao cấp phòng nghe được cải thiện đáng kể để đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của các yếu tố/.

Trien lam AXPONA 2015 phong nghe Woo Audio

Sau khi có mặt tại triển lãm CanJam Socal cách đây vài tháng, Woo Audio tiếp tục mang chiếc DAC kiêm headamp di động W8 đến AXPONA 2015 với một vài cải tiến (nhưng vẫn chưa phải thế hệ chính thức). Thiết yếu là Woo Audio đã tiết lộ họ sẽ phân phối sản phẩm này ở mức giá khoảng một.500USD (khoảng 33 triệu đồng). Ý tưởng củaW8 ko hẳn là hết tầm điện thoại, mà chỉ dễ dàng là nguồn xử lý nhạc có khả năng mang từ nhà đến nơi làm việc, và tập trung hướng tới những người yêu chất âm của Amplifier đèn. Chất âm của W8 vẫn mang đặc trưng của hãng là ấm áp, rộng rãi và mượt mà. Nhưng điều này có khả năng đổi mới bởi Woo Audio đang có kế hoạch thay đổi chip DAC. Còn chiếc WA7d thực chất được nâng cao từ chiếc WA7 đã rất được mua nhiều của hãng, với việc tích hợp thêm cáp quang nhận tín hiệu kỹ thuật số để chơi với đầu CD hoặc máy nghe nhạc.
Chúng tôi luôn ko nghĩ rằng mức giá khoảng 6.000USD là bình dân, nhưng cặp Magnepan ba.7I xuất hiện trong danh sách này bởi âm thanh khá “hời” so với giá bán, đặc biệt ở dải trầm đầy đặn, tổng quát và trung âm thoáng đạt. Bộ kết ghép được áp dụng là exaSound E12 DAC với nhạc DSD 256 (giá khoảng 2.000USD) và Amplifier bán dẫn Pass Labs X250.8 (Giá khoảng 4.500USD).
Quay trở lại với bình dân đúng nghĩa, Vanatoo đưa ra phương pháp/ thật sự dễ dàng là cặp loa máy tính Transparent One với mức giá khoảng 500USD. Chúng tôi biết rằng mức giá này là cao đối với tiêu chí chơi loa máy tính tại Viet Nam, nhưng hãy nhìn vào mạch Âm li class D 60watt hỗ trợ sẵn, tích hợp đầy đủ các cổng vào USB, cáp quang, đồng trục và tinh chỉnh được chút ít ở bass/treble. Cần thiết hơn là Transparent One thực sự có lẽ tạo lập âm trầm sâu tới 48Hz mà không cần sự trợ giúp của subwoofer, nhờ công nghệ XBL. Thậm chí, khi người sử dụng cắm thêm subwoofer thì mạch phân tần tự động ngắt bỏ âm trầm ở driver trung-trầm, để bảo đảm âm thanh tổng thể không bị lấn át, và điều chỉnh dễ hơn.
Triển lãm AXPONA 2015: có “sân chơi” cho đồ nhỏAcoustic Zen Ngoài việc trình diễn âm thanh nổi bật trong tầm giá, phòng nghe của Acoustin Zen còn rất chung thủy với việc áp dụng đầu CD Triode TRV-CD5SE thay vì xu hướng nhạc số, cùng với mạch pre-amp TRX-1 và Âm li mono block TRX-M845 cùng hãng. Phòng của Acoustic Zen được xử lý âm học khá tốt, và là 1 trong những ít phòng nghe trình diễn âm thanh rất cân bằng.
Triển lãm AXPONA 2015: có “sân chơi” cho đồ nhỏMagico phiên bản MkII của đôi loa đầu bảng Q7 (trị giá 229.000USD) đã được Magico nâng cao với tụ Mundorf MCap Supreme Evo, tweeter beryllium 28mm mạ kim cương và củ loa trung graphene 6inch cùng nhiều công nghệ lấy từ cặp M Project. Được kết hợp với subwoofer Qsub-18 (trị giá 18.000USD) nặng tới 567kg thì Magico cho rằng có thể đưa âm trầm xuống tới 15Hz, nhưng điều kiện phòng nghe không đáp ứng được, song độ rõ ràng và độ động vẫn gây kinh ngạc.
cặp loa cột Lilium (trị giá 70.000USD) áp dụng tới 7 driver mới và ngoại hình 4 đường tiếng, cộng với việc thừa hưởng nhiều công nghệ từ model loa đầu bảng Aida. Và kết quả là tốc độ và độ rõ âm đã được cải thiện đáng kể đối với những cặp loa khác của Sonus faber trước đây trong tầm giá. Dải trung-cao gặp vấn đề về phòng nghe, nhưng cảm giác về không gian rộng rãi hơn và phong cách phô diễn tự nhiên hơn có thể nhận thấy rõ.
Nhiều người cho rằng Sony chỉ tập trung vào đồ phổ thông, nhưng thực ra nhãn hiệu Nhật Bản này còn có sản phẩm loa cột SS-AR1 trị giá tới 27.000USD để chứng tỏ tiềm năng của họ. Khi kết ghép với music server HAP-Z1ES cùng hãng và Amplifier của Hegel thì cặp loa này trình diễn rất tự nhiên, nhưng vẫn mang hơi ấm đặc trưng của Sony, với độ rõ ràng cực cao.
Triển lãm AXPONA 2015: có “sân chơi” cho đồ nhỏKingSound ko chỉ làm loa tĩnh điện, KingSound cũng mang công nghệ này tới tai nghe trên chiếc KS-H3. Dù kết hợp với headamp bán dẫn M-10 hoặc headamp đèn M-20 (có giá cả bộ ở khoảng 1.250-2.150USD) thì KS-H3 vẫn gây ấn tương với độ mở và rõ ràng hiếm thấy ở tai nghe, và cả cảm xúc đeo cực nhẹ. Nếu không đáp ứng được giá của Stax thì KingSound có khả năng sẽ là chọn ra tốt trong thời gian tới.
Oppo không gây ấn tượng bởi khả năng phô diễn, mà nhờ chiếc tai nghe từ phẳng PM-3 với giá 400USD. Tai nghe từ phẳng vốn khá kén nguồn phát, nhưng chiếc PM-3 có thể trình diễn khá tốt ngay cả với iPhone. Bề ngoài tinh tế của PM-3 cũng tỏ ra hợp gu với chiếc DAC/headamp HA-2 cùng hãng (trị giá 299USD), tạo nên bộ cặp di động khá lý tưởng.