Trình diễn DTS: X tại CES 2015

Giới thiệu chuẩn DTS:X tại CES 2015

DTS đã tung ra bộ giải mã X, cho phép lọc âm thanh thành các đối tượng âm thay vì các kênh theo kiểu truyền thống.
Bộ giải mã X của DTS không phân chia âm thanh theo các kênh trái, phải, phía trước, phía sau như thưởng lệ mà lọc âm thanh trong nútkhúc phim thành các cụ thể âm như tiếng súng nổ, tiếng người đối thoại. Giài pháp này khá tương đồng với công nghệ Dolby Atmos nhưng lại gọn nhẹ và dễ áp dụng hơn khi ko phải sở hữu cả hệ thống loa phức tạp mà chỉ cần 1 bộ giải mã DTS: X.
Bộ giải mã này sẽ tách các trường âm thanh trong mỗi phân đoạn ra tách riêng và kiểm soát theo từng mức âm lượng độc lập. ko giống như việc quý vị thường nâng thêm âm lượng của kênh trung tâm để nghe rõ các chi tiết âm thanh khó nghe, bộ giải mã DTS: X sẽ phân dòng, lọc các trường âm thanh để tái hiện chi tiết, rõ âm hơn mà vẫn giữ âm lượng tổng ở một mức nhất định.

Ko cái đặt trực tiếp với những hệ thống loa, DTS: X được bổ sung ngay trên tv với những nút thiết kế hiển thị ngay trên màn hình theo dạng cảm ứng. Phía bên trái là thanh trượt điều chỉnh âm lượng của các câu thoại và người dùng có khả năng cài đặt theo mức mong muốn trước khi xem phim hoặc cũng có thể trực tiếp điều khiển trong quá trình xem. Trong ví dụ DTS thực hiện, việc điều khiển thanh âm lượng cho thấy sự khác nhau giữa các mức âm lượng của bình luận viên, khán giả trên khán đài và các tiếng ồn trong trận đấu được diễn tả.
Phải đến tháng 3 tới DTS mới chính thức đưa cách thức âm thanh mới của mình lên phân khúc. Tuy nhiên, việc tung ra bộ giải mã DTS: X mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm âm thanh mới lạ hơn tới người dùng, đặc biệt với những người ko sở hữu những hệ thống âm thanh vòm.