Tự tin diện quần áo nhờ stylist ảo Alexa trên sản phẩm Amazon Echo Look

Thiết bị đa năng Amazon Echo Look với stylist ảo Alexa

Cô nàng trợ lí ảo Alexa của Amazon giờ còn “lấn sân” sang lĩnh vực thời trang qua sản phẩm Echo Look.
Echo Look vốn là 1 chiếc Amazon Echo, với giọng nói quen thuộc của nàng trợ lí ảo Alexa. Tất nhiên, Echo Look còn được trang bị 1 “camera rảnh tay”, nghĩa là bạn vẫn có thể kích hoạt nó bằng giọng nói như 1 chiếc loa thông minh bình thường và có thêm chức năng chụp ảnh.

amazon echo look

Để làm gì? Mục đích Echo Look ra đời chính là trở thành 1 stylist cá nhân cho mỗi người dùng. Nó sẽ giúp ta chụp lại bộ quần áo mới và chia sẻ lên mạng xã hội hay thậm chí còn đưa ra đánh giá, nhận định về thiết kế nhờ vào công nghệ machine learning.
Tuy vậy, với 1 bộ óc của nhà kinh doanh, Amazon ko bỗng dưng tạo ra Echo Look chỉ để phục vụ nhu cầu làm đẹp. Một phần mềm nhận diện hình ảnh có thể phát hiện sản phẩm từ video thời gian thực được gắn vào thiết bị. Theo đó, mỗi cái áo, cái váy mà Echo Look ghi lại được sẽ trở thành kim chỉ nam cho Amazon bán những món hàng tương tự cho bạn.
Và số lượng dữ liệu trong bộ sưu tập này thậm chí còn vượt xa những gì ta có thể tưởng tượng được. Amazon đã xác nhận rằng Echo Look có khả năng lưu trữ hình ảnh đến vô hạn, và sử dụng thư viện ảnh này, công nghệ machine learning, về mặt lý thuyết, sẽ nắm bắt được toàn bộ mọi thứ về sức khỏe của bạn.
Bạn sẽ phải trả 200 USD (khoảng 4,4 triệu VNĐ) để sở hữu 1 cô trợ lý ảo kiêm stylist Alexa. Để có thể đặt mua thiết bị thông minh này bạn phải đăng ký tại đây.

Mai Hoàng