TV chấm lượng tử của Samsung sẽ không bị lưu ảnh/burn-in

Samsung công bố chính sách bảo hành 10 năm để khẳng đinh màn hình TV chấm lượng tử của hãng sẽ không bị lỗi burn-in

Samsung vừa Công bố chính sách bảo hành 10 5 cho các màn hình tv Quantum Dot (chấm lượng tử) nếu như sản phẩm bị phát hiện lỗi “cháy”, hay còn gọi là burn-in/lưu ảnh.
Trường hợp lưu ảnh là vấn đề lớn xảy ra khi phiên bản tv Plasma vẫn còn cần thiết. Nếu màn hình hiển thị hình ảnh nào trong thời gian quá lâu thì bóng của nó sẽ bị “lưu” lại trên tấm nền, và thậm chí có khả năng sẽ mãi mãi nằm đó. Các kênh truyền hình thường có logo ở 1 góc (ví dụ như logo VTV, K+…) Và lỗi này khiến logo cũ bị hiển thị rõ khi chuyển sang kênh khác. Lỗi này cũng khiến nhiều nhà phân phối tv khuyến cáo không nên sử dụng màn hình plasma để chơi các game có giao diện cơ bản cố định (như LOL, Dota 2…) một thời gian dài sau khi tivi Plasma biến mất, và người dùng đã quen với các tivi LCD IPS Khắc phục được lỗi này. Tuy nhiên, khi mà màn hình OLED dần trở thành một xu hướng mới mạnh mẽ hơn thì vấn đề bị burn-in cũng trở lại, không chỉ là chuyện riêng của tv OLED Samsung trước đây, mà nhiều “dân” nghe tv OLED LG cũng có băn khoăn về trường hợp đáng ngại này.

tivi plasma samsung

Trên thực tế, cho đến bây giờ thì các tv chấm lượng tử chưa từng nhận được các báo cáo về hiện tượng lưu ảnh/cháy nói chung. Và đây cũng là model mẫu hàng chủ lực của Samsung ở thị trường chất lượng trong các 5 tới sau khi họ đã bỏ các dự án nâng cấp tivi OLED. Việc Samsung đưa ra quảng cáo về chính sách bảo hành 10 năm riêng cho vấn đề lưu ảnh/burn-in của các tv chấm lượng tử có khả năng coi là 1 chiêu quảng cáo của hãng, nhắm vào tâm lý của những người đang định sắm tivi OLED từ đối thủ như LG hay Panasonic.