Uber trình làng tính năng mới

Uber giới thiệu tính năng đặt xe cho người thân

Ngày 29/06/2017, Uber giới thiệu Đặc tính mới cho phép người sử dụng đặt xe giúp người thân, quý khách bè kể cả khi họ chưa cài đặt và sử dụng ứng dụng Uber trên di động.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong vòng 30 năm sắp tới, phần trăm nhóm dân từ 65 tuổi trở lên sẽ nâng thêm thêm 10%. Nhiều khảo sát trên phạm vi thế giới cũng chỉ ra rằng phần trăm tai nạn giao thông khi người trung niên và cao tuổi phải tự lái xe hay hơn nhiều đối với các nhóm tuổi khác. Đi cùng với, sự hạn chế về mặt công nghệ cũng là 1 rào cản, Nhất là với đối tượng người cao tuổi, hoặc ở những khu vực kém phát triển. Cơ hội tiếp cận với smartphone hay các dịch vụ công nghệ điện tử khác như Uber của người già ít hơn nhiều đối với giới trẻ, tổng quát là con cái của mình…Dựa trên số liệu đó, Uber mang đến một giải pháp là chức năng đặt xe cho người thân. Để dùng Đặc tính này, người chơi có khả năng đăng nhập vào ứng dụng Uber, nhập địa điểm đón và trả khách. Từ đó, ứng dụng sẽ tự động hỏi người dùng đặt chuyến cho ai và người nghe có khả năng chọn tên cha mẹ, quý bạn bè hay bất kì người nào từ danh bạ điện thoại để đặt chuyến giúp.


người dùng có thể lựa chọn điểm đón và trả khách thay cho người thân của mình.
Khi tài xế đã chấp nhận chuyến, người đi xe sẽ nhận được 1 tin nhắn ghi rõ Thông tin xe, tài xế và 1 đường dẫn để theo dõi lộ trình tài xế đang đi.

Nếu cần, người đi xe có khả năng liên hệ trực tiếp với tài xế theo Thông tin trong tin nhắn. Chi phí chuyến đi sẽ được thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt của người đi hoặc trừ trực tiếp vào tài khoản của người yêu cầu chuyến đi.