Ultima Studio2 – Loa sàn nâng cấp mới của Revel

Revel Ultima Studio2 là một loa ba đường tiếng, loa sàn sử dụng tweeter vòm beryllium 1 inch kết hợp với một trình điều khiển tầm trung 5/1/4 inch và trình điều khiển bass 8 inch kép. Tất cả các trình điều khiển trong Sê-ri Ultima2, từ Salon2 đến Gem2, đã được thiết kế lại từ đầu với hệ thống động cơ lớn hơn, cuộn dây bằng giọng nói và màng chắn bằng titan. Mảng trình điều khiển của Studio2 trông khá nổi bật và có phần độc đáo, với mỗi trình điều khiển màu bạc ngồi đối lập hoàn toàn với lớp vỏ màu đen piano xung quanh.

So với người tiền nhiệm của họ, Ultima2 được trang trí nhiều hơn và được sắp xếp hợp lý về hình dạng, kích thước và tác động thị giác tổng thể trong một căn phòng. Trong khi các thiết kế Revel trước đây có thẩm mỹ khá đẹp mắt, thì loa Revel mới, đặc biệt là với các lưới tản nhiệt loa của chúng, được đánh giá thấp hơn nhiều. Mặc dù vẫn là một chiếc loa lớn, với chiều cao hơn 46 inch, rộng gần 14 inch và sâu 20 inch.

Studio2 có đáp ứng tần số được báo cáo từ 32Hz đến 45kHz, với các điểm giao nhau ở 230Hz và 2kHz. Phản hồi âm trầm của Studio2 được hỗ trợ bởi cổng hướng xuống, nằm phía trên đế gắn (không thể tháo rời) của Studio2. Loa có mức độ nhạy 88,7dB của chúng tại trở kháng 6 Ohm danh nghĩa.

Xung quanh phía sau sau, là hai điều khiển EQ để hỗ trợ điều chỉnh tốt hơn âm thanh của Studio2 với môi trường nghe. Các điều khiển đầu tiên này xử lý mức tần số cao hoặc tweeter, cho phép bạn tăng hoặc quay lại đầu ra tweeter của Studio2 với mức tăng một nửa dB cộng hoặc trừ đi một dB đầy đủ. Điều khiển thứ hai dành cho bù tần số thấp, thay đổi phản hồi âm trầm của Studio2 tùy thuộc vào cách đặt loa trong phòng. Ví dụ: nếu bạn đặt loa gần hoặc cạnh tường hoặc bề mặt cứng, bạn có thể chọn cài đặt “Ranh giới”, trong đó nếu bạn có một phòng đặc biệt thách thức với sóng đứng dẫn đến âm trầm bùng nổ, bạn có thể chọn “Đường viền”. “Bình thường” được dành riêng cho vị trí truyền thống trong một căn phòng có ít hoặc không có bất thường về âm thanh hoặc các khu vực tần số có vấn đề. Bên dưới các điều khiển EQ của Studio2, bạn sẽ tìm thấy một cặp cổng kết nối khá mạnh mẽ có thể chấp nhận cáp loa spade hoặc banana cũng như dây bare wire.

Hệ thống phối ghép ở đây bao gồm poweramp Anthem Statement P5, preamp Integra DTC 9.8, đầu phát Blu-ray Sony, đầu phát CD AppleTV và NAD C 565BEE cùng dây kết nối Reference. Bắt đầu với bài hát “Candyman” của Christina Aguilera, âm trầm là điều đầu tiên mà bạn nhận thấy, phần lớn là do bản nhạc bắt đầu với một dòng bass mạnh mẽ có kết cấu độc đáo. Mặc dù nó có sự xây dựng năng động tốt và sự phân rã thoáng mát, nó vẫn không có cú trượt hoặc cạnh cuối cùng. Tiếng treble có thể đạt đến các đỉnh cao nhất nhưng vẫn hoàn toàn không bị biến dạng, dải âm trung tự nhiên và chân thực. Chuyển sang track “Becoming One of ‘The People’ Becoming One with Neytiri.” trong phim Avartar, độ sâu âm trường mà Studio2s có thể đạt được còn tốt hơn bài trước cùng âm trung cảm giác rất thanh tao. Cuối cùng là “Carry Out” của Timbaland, giọng hát của Justin thực sự khá thú vị và sự hòa hợp với không gian âm thanh, hiệu ứng âm thanh ấn tượng.

Tóm lại, Studio2 là sự pha trộn hoàn hảo giữa hiệu suất, hình thức và tính thực tế. Từ thiết kế đến hiệu suất âm nhạc và phim ảnh, mọi thứ đều được Studio2 đều cân bằng và kiểm soát. Studio2 là một loa trưởng thành hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó và là một loa trưởng thành hơn nhiều cho toàn bộ Revel.