Unique Melody cải tiến cặp tai nghe in-ear Hi-End Maverick II và Mavis II

Thế hệ 2 của bộ đôi tai nghe Unique Melody Maverick II và Mavis II ra mắt

Unique Melody vừa tung ra hai phiên bản tai nghe mới nhất MAVERICK II và MAVIS II. MAVERICK II với sự tham gia của kỹ sư âm thanh Kenichi Miyanaga, nhằm thay mới cho cặp cặp tai nghe MAVERICK và MAVIS đã lên kệ hồi năm 2014-2015.

Unique Melody Maverick II

Sự thay đổi lớn nhất của MAVERICK II và MAVIS II có lẽ chính là phần ống dẫn âm với thành phần hợp kim platinum mới. Kỹ sư Kenichi Miyanaga cho biết: “Với các tai nghe in-ear sử dụng mạnh driver, đặc biệt là dạng hybrid hợp tác driver dynamic và balanced armature, lượng âm thanh đi qua ống dẫn âm rất lớn. Các ống dẫn âm bằng nhựa có khả năng bị quá tải tạo ra các rãnh xước nhỏ ko nhìn thấy bằng mắt thường, song lại ảnh hưởng đến chất âm tổng thể hoàn toàn có thể nhận ra.”
Unique Melody cũng tăng số lỗ thoát âm lên 2 ở mỗi bên tai nghe, giúp âm thanh trở nên thoáng hơn theo dạng semi-open.
Sản phẩm MAVERICK II sử dụng bề ngoài với set up một driver dynamic và 4 driver balanced armature. Điều khá đặc biệt ở tai nghe này là dải bass được phụ trách bởi một driver dynamic và một driver dynamic (trong khi các tai nghe thông thường chỉ dùng 1 dynamic). Còn lại là 1 driver balanced armature cho dải mid, và 2 driver balanced armature cho dải high.
Với MAVIS II thì là sự kết hợp của hai driver dynamic cho dải bass, và 2 driver ba còn lại lần lượt cho phần mid và high. Hãng chú ý vào việc triệt tiêu vấn đề ù khi bass quá lớn và giữ cân bằng hay hơn.
MAVERICK II và MAVIS II hiện đã nhận đặt hàng thông qua Mix Wave, song giá bán cụ thể chưa được Công bố