Unison Research Sinfonia Anniversary: Mỹ nhân nước Ý, đẹp không tì vết

Có lẽ trước khi bị gây nghiện bởi chất âm của Unison Research Sinfonia Anniversary thì nhiều người đã phải lòng với vẻ đẹp thanh lịch của chiếc Âm ly đèn tích hợp “Made in Italia” này.

Trong giới audiophile, nhiều người từng chia sẻ nguyên nhân sử dụng đèn, bên cạnh chất âm ngọt ngào và mượt mà của chúng, họ còn đam mê ngắm những thiết kế cổ điển với vẻ đẹp lung linh tỏa ra từ các bóng đèn. Unison Research là hãng chế tác Âm li đèn của Ý, và cũng là 1 trong số tung ra sở hữu các bề ngoài Âm ly đẹp hút hồn.

Sinfonia Anniversary (97.000.000 đồng) là Amly đèn hỗ trợ được thiết kế theo mô hình SINGLE END PRARALLEL với mạch khuếch siêu tuyến tính class A. Đây có khả năng coi là bề ngoài phần nhiều tốt nhất dành cho 1 mẫu Amly đèn quan trọng xét trên lý thuyết, mạch khuếch đại siêu tuyến tính luôn duy trì tín hiệu tự nhiên và cho âm thanh trung thựcmẫu hàng được chế tạo trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập hãng.

Là một sản phẩm được chế tạo thủ công bởi các nghệ nhân trong lĩnh vực điện tử, âm học, tiện và mộc, Sinfonia tổng hòa giữa nhiều thành phần với 1 vẻ hấp dẫn đặc thù. Nhìn qua, người chúng ta có thể thấy ngay được sự lành nghề của các nghệ nhân lột tả ở từng đường nét mẫu hàng.

Mặt trước của Âm ly được ốp một tấm gỗ thịt dày, trổ ra 4 núm kim sản phẩm vừa đủ lớn có chức năng lần lượt từ trái qua phải: bật, tắt máy; điều chỉnh âm lượng; chọn ngõ vào tín hiệu và chọn chế độ hoạt động của máy. Chính giữa máy là mắt thần cho remote.

Sinfonia có dải tần khuếch đại từ 20-30.000 Hz. Âm li áp dụng 4 bóng đèn công suất 6550/KT88 với công xuất khuếch đại tối đa 25 watt/kênh. Tầng pre-amp (tiền khuếch đại) gồm 2 bóng ECC82, 2 bóng ECC83. Công suất tiêu thụ điện tối đa của máy khá lớn – 1 trong số đặc thù của Ampli đèn: tới 500 watt.

Máy có 4 ngõ vào tín hiệu cơ bản nhất hiện nay gồm CD, Phono, AV và Tuner. cảm nhận/ cầm nắm và xoay các núm chức năng trên mặt máy rất đảm bảo, ổn định và êm tay. Điều này cho thấy sản phẩm được chế tạo cẩn thận với tiêu chuẩn của yếu tố/ nghe nhạc hi-end.

Sinfonia thích hợp với các seri loa có trở kháng phổ thông từ 4-8 ohms. so với những chiếc Âm ly đèn được chế tạo kỹ như Sinfonia thì công suất giới hạn 25 watt là đủ lớn để phối ghép với những cặp loa có độ nhạy trên dưới 90 dB trong các bộ nhớ trung bình từ 20-30m2.

Biến áp nguồn và biến áp xuất âm của Sinfonia có kích thước khá lớn, được bày trí gọn gàng phía sau máy và giấu trong ba bộ nắp chụp vuông vắn.

Bề mặt máy, ngay dưới chân đèn là tấm kim loại phay xước bóng, ko chỉ mang tính trang chí cho bắt mắt mà còn hấp thụ nhiệt từ các bóng đèn, có tác dụng tương đương như bộ cánh tản nhiệt chạy 2 bên hông. rõ âm này giúp bóng đèn giữ nhiệt độ ổn định, không quá nóng, duy trì tốt điều kiện vận hành tiêu chuẩn và update tuổi thọ bóng.

Unison Research Sinfonia được tạp chí Whathifi của Anh xếp hạng 4/5 sao với lời đánh giá: “Đẹp, âm thanh mượt mà, thiết kế sang trọng. Chưa phải Âm li có tiếng trầm giàu lực. Cần cẩn trọng trong phối ghép”. STEREO sẽ có bài Đánh giá chi tiết mẫu hàng trong thời gian tới.