Unison Research Unico 150: Tái tạo dải trầm đẹp

Unison Resarch Unico 150 với công suất mạnh mẽ 220 watt (4 Ohm) là chiếc amply tích hợp đầy nội lực. Bứt tốc chớp nhoáng, dải trầm sâu, gọn, Unico 150 mang đến những màn phô diễn âm nhạc hoành tráng và sôi động.

Cho đến thời điểm hiện tại, Amply đèn mạch lai tích hợp bóng đèn ở tầng tiền khuếch đại và sò bán dẫn ở tầng khuếch đại vẫn là yếu tố hài hòa nhất cho hệ thống âm thanh vừa có lực, vừa có độ mềm mại và ấm áp nhất định. loại Unico của Unison Research từ khi ra đời, chỉ tập trung vào sản phẩm mạch lai Như vậy và đạt được những thành tựu nhất định.

Tương tự như 1 số Ampli áp dụng mạch lai khác của nước Ý như Pathos, Audio Analogue thì Unison Research Unico được giới audio quan tâm tới như những chiếc amply có nhạc tính cao, dễ nghe. Nếu như Pathos có độ dẻo, mềm mại thì Audio Analogue có độ bay bổng nhất định. Trong khi đó, Unico của Unison Research lại có sức mạnh và độ rõ âm cao.

Ko điệu đàng, kiểu cách như model Valves (thuần bóng đèn), mẫu Ampli lai Unico (150) hướng đến bề ngoài dễ dànggiới hạn hóa cho mạch âm thanh chứ không nặng về hình thức. Nhìn trực diện, Unico 150 có kích thước lớn cỡ 1 chiếc power Ampli công suất lớn. Chiếc áo màu đen khoác lên mẫu hàng 1 vẻ đẹp giản dị, đảm bảo, như 1 lời chắc chắn chắc nịch về sức mạnh tiềm tàng của 1 kẻ ưa chinh phục.

Unico 150 có trọng lượng 25kg, khá nặng đối với những chiếc Amplifier tích hợp thông thường. quan tâmÂm li sử dụng biến áp nguồn xuyến lớn đặt ngay sát mặt máy ở phía trước. ngoại hình này đảo ngược so với kết cấu máy thông thường. Độc giả cần chú ý trong giai đoạn di chuyển nhằm hạn chế những nguy cơ có thể xảy đến. Mặt trước của Unico 150 được thiết kế theo ngôn ngữ “nhân diện” – tương tự như trên chiếc Amly danh tiếng DartZeel. 2 “con mắt” lớn 2 bên là núm chỉnh âm lượng và chọn nguồn tín hiệu vào. “Sống mũi” là hai dãy đèn LED hiển thị ngõ tín hiệu đang hoạt động. “Chiếc miệng” bé xinh chính là logo nổi của Unison Reseach. cảm nhận/ khi cầm, vặn nút tín hiệu khá vững, êm. Tuy nhiên nút điều khiển âm lượng không có đèn báo độ lớn, chấm tròn nhỏ để cảm nhận được vị trí nấc volume cũng đồng màu nên khó phân biệt. Nếu chỉnh trực tiếp ko qua remote, người dùng phải dựa vào cặp tai là chính.

Unico 150 áp dụng một cặp đèn ba cực ECC83 (Class A thuần) cho tầng tiền khuếch đại, một đôi đèn 3 cực 6H30 (Class A thuần) cho tầng lái và tầng khuếch đại công suất sử dụng 4 đôi sò bán dẫn Hexfet MOSFET mỗi kênh, cho công suất 150 watt/kênh 8 ohm, 220 watt/kênh 4 ohm (class AB). Việc phối hợp giữa bóng đèn và sò bán dẫn, giữa mạch class A ở tầng tiền khuếc/tầng lái và mạch class AB ở tầng khuếch đại cho thấy Unico 150 hướng đến 1 sản phẩm hài hòa giữa sức mạnh và nhạc tính. Đây cũng là nhu cầu của đa số nâng thêm âm nghe nhạc từ trước tới bây giờ.

Cọc đấu loa được thiết kế dạng bi-wired, cho phép chơi loa 2 cầu nhằm khai thác hết tầm chất lượng âm thanh. Bộ cọc loa có chất lượng trung bình, phù hợp với những mẫu hàng ở tầm giá này. 2 dãy giắc cắm tín hiệu từ nguồn phát được phân định khá tổng quát. 6 Ngõ chuẩn RCA, hai ngõ chuẩn XLR (Balanced).

2 ngõ RCA dùng để xuất tín hiệu ra, 1 kênh SUB sử dụng cho subwoofer, 1 kênh Monitor để phát huy tầng tiền khuếch đại của Unico 150 và chơi với power Ampli ngoài. Bộ cọc RCA được mạ vàng tiêu chuẩn, đảm bảo cao cấp tiếp xúc và truyền dẫn tín hiệu tốt.

Bộ cọc loa cho phép hai kiểu đấu jack loa là bắp chuối và càng cua. Chúng tôi áp dụng dây Nordost Heimdall 2 với đầu jack dạng bắp chuối. Khi cắm cho cảm xúc thao tác đơn giản, dây loa nằm ổn định và bảo đảm trong cọc loa của Unico 150. Tuy nhiên, với những model dây nặng và cồng kềnh hơn chưa được kiểm chứng.

Bộ jack cái nhận dây tín hiệu chuẩn Balanced của Unico 150 là mẫu tiêu chuẩn của Neutrik. Chúng tôi áp dụng dây tín hiệu Reference XLR của SwissCable để kết nối nguồn phát CD Ayre CX-7eMP tới Unico 150. cặp loa sử dụng để trải nghiệm với Amply này là cặp loa mành khá lớn Magnepan một.7i.

Điều đầu tiên cần lưu ý là Unico 150 khởi động hơi chậm vì cần thời gian hâm nóng bộ đèn tiền khuếch và đèn lái để các đèn chân ko ba cực này duy trì trạng thái ổn định tối thiểu khi hoạt động. Hệ thống trải nghiệm có cấu hình khá đơn giản, chỉ gồm nguồn phát CD, Amply hỗ trợ Unico 150 và đôi loa mành Magnepan một.7i.

Với 1 số chương trình nhạc rock, blues rock và hard rock của Eagles, Dire Straits, Van Hallen… Tôi cảm nhận ưng ý với tốc độ xử lý tín hiệu khá nhanh của Unico 150. Các bài hát rock với tiết tấu nhanh vẫn giữ nhịp tốt, ko rơi vào hiện tượng thiếu sinh khí với kiểu âm thanh nhàn nhạt, èo uột như nhiều Amly phổ thông vẫn mắc phải.

Có 1 thực tế là nhiều Ampli nghe nhạc, kể cả mắc tiền vẫn luôn hướng đến 1 kiểu phô diễn… Mùi mẫn theo kiểu ngọt, nhẹ, êm êm để dễ bề “đốn tim” người nghe với những đĩa “thuốc”. Và quả thực, Âm li kiểu ấy, nghe với 1 vài chiếc đĩa “audiophiles” lâu lâu mới tấu lên một nốt nhạc, lâu lâu ca sỹ mới buông 1 tiếng thở thì cực kì ấn tượng. Nhưng, đó ko phải là âm nhạc đích thực. Và cũng ko phải là thứ âm nhạc, âm thanh của cuộc sống mà bạn vẫn thường nghe hằng ngày. Unico 150 không phải là kiểu Ampli làm màu Do vậy. Nó chạy nhạc một cách sòng phẳng và cố gắng hướng đến tính tự nhiên.

Từng có những ý kiến ngộ nhận rằng loa mành đuối về dải trầm. Điều này chưa hẳn đã chính xác, nếu gặp đúng cửa hàng, dải trầm của loa mành sẽ lên tiếng. hiện tượng Magnepan một.7i khi ghép chung với Unico 150 cũng coi như 1 minh chứng điển hình với dải trầm được tái hiện tự nhiên, đúng với âm sắc, cao độ, trường độ của các note nhạc từ các nhạc cụ bass. Và dải trầm đúng là Vì vậy, nó xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ, và cũng mau chóng rời đi chứ không kéo thành 1 vệt lê thê bất tận. Nên trải nghiệm tiếng trầm của loa mành trên những kết hợp tương thích, rất thú vị!

Cần coi trọng khi nghe rock trên hệ thống này là ở 1 số thời điểm, khi các cây guitar điện chơi hợp âm chùm thì thiếu độ rõ âm và tạo ra những âm thanh tương đối gắt. có thể Đó là phong cách của model nhạc rock metal chăng?! Nếu từng tham dự 1 buổi phô diễn rock metal, có khả năng nhiều người sẽ cảm nhận được một số điểm tương đồng với hệ thống này: mạnh mẽ, dữ dội và có phần chát chúa!

Chuyển qua 1 số album nhạc jazz với giọng nam và nữ, hệ thống cho thấy 2 phong cách phô diễn khác nhau. Với giọng nam, Unico 150 tái hiện khá đẹp ở độ dày, độ sâu và độ ấm. Đặc biệt tương thích với chất giọng nam trung và trầm. Song khi chuyển qua một số giọng vocal nữ, có cảm giác như độ vang và sự mềm mại chưa thỏa đáng.

Cũng tương tự với nhạc cụ, hệ thống chơi tốt với các nhạc cụ gõ như bộ trống, piano, các nốt nhạc có độ vang, độ nảy với tốc độ và cao độ thích hợp. Ở bộ dây, thế mạnh của hệ thống vẫn thiên về bè trầm như cello hay contrabass, đặc biệt, tiếng contrabass trong số bản phối nhạc jazz cực kì đẹp, rõ từng nốt rung – vỡ, nhấn nhá. Song khi nghe hòa tấu violin thì lại có cảm xúc thiếu độ long lay, bay bổng phổ biến.

Mỗi thành phần audio luôn có 1 số thế mạnh và yếu điểm riêng. Với Unison Research Unico 150, thế mạnh của chiếc Âm li này có thể nằm ở dải trung và trung trầm trở xuống, cộng với tốc độ và khả năng làm chủ các giai điệu. Đây cũng là chiếc Âm ly hỗ trợ giàu nội lực, có thể kiểm soát tốt loa và cho ra tiếng trầm đẹp. Điển hình, loa Magnepan được ưa chuộng khó ra giải trầm hoặc nhưng lại dễ dàng được Unico 150 thuần phục. nhược điểm của Unico 150 nằm ở dải cao, tuy nhiên, cũng có khả năng Khắc phục thông qua việc kết hợp khi tìm kiếm nguồn phát và loa cho thích hợp.