USB Audio Device Class 3.0 ra mắt, xuất được âm thanh không cần cổng 3,5mm

Xuất âm thanh không cần cổng 3,5mm với USB Audio Device Class 3.0

Sau khi Apple sản phẩm bỏ cổng 3,5mm trên iPhone, Hiệp hội USB cũng đã xuất ra cấu hình của thế hệ USB ba.0 tối ưu cho nhu cầu nghe nhạc.
Chi tiết hơn, Hiệp hội triển khai USB vừa Thông báo đã hoàn tất việc nâng cấp cấu hình truyền dẫn âm thanh qua cổng USB-C. Cấu hình này tương thích với các yếu tố/ sử dụng chuẩn USB Type-C, kèm theo máy tính, sản phẩm điện thoại, kính thực tế ảo cho đến các bộ dock hay phụ kiện chơi game. Với chuẩn “USB Audio Device Class 3.0″, Các nhà sản xuất bộ phận điện tử chỉ cần sử dụng cổng USB Type-C để kiêm nhiệm nhiều đặc điểm như sạc điện, xuất hình ảnh, kết nối sản phẩm ngoại vi cho tới nghe nhạc.Trong lương lai thì các nhà làm tăng có khả năng bổ sung tính năng mới như nhận diện giọng nói theo từ khóa, hết tầm điện năng để tiết kiệm pin… Nói 1 cách khác thì USB Audio Device Class ba.0 Cho phép di động xuất tín hiệu analog thẳng qua cổng USB Type-C, tương tự như khi áp dụng cổng ba,5mm. Trong khi đó, cổng Lightning của iPhone 7 chỉ cho phép xuất tín hiệu analog nên cần thêm 1 bộ chuyển đổi, hoặc sử dụng tai nghe có hỗ trợ cả DAC.

USB Audio Device Class 3.0

Hiệp hội USB cũng khuyến cáo rằng việc seri bỏ cổng 3,5mm truyền thống thì cho phép tạo nên những sản phẩm mỏng hơn, và thậm chí nhà bán ra cũng đơn giản ngoại hình đặc tính chống nước cho nó. Về phía người dùng thì họ tin rằng việc này sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm thân thiện, dễ dàng áp dụng hơn. Trong thời gian tới, Hiệp hội USB sẽ tích hợp nguồn lực giúp các nhà giới thiệu giảm thời gian đưa sản phẩm sử dụng “USB Audio Device Class 3.0″ Sớm sản xuất thị trường. Cách đây không lâu, hãng Intel cũng từng tuyên bố ủng hộ việc truyền âm thanh qua USB-C sau khi những tin đồn về việc Apple iPhone 7 dòng bỏ cổng 3,5mm được xác thực. Ý kiến Quý khách ra sao về điều này?