Vì sao siêu ampli Pivetta Opera Only có giá tới 2,2 triệu USD?

Siêu ampli Pivetta Opera Only có giá trị tương đương 5 chiếc Rolls Royce Phantom

Ko mảy may đính 1 hạt đá quý hay có nhân tố nào được làm bằng vàng, song siêu Âm ly Pivetta Opera Only lại có giá bán lên tới hai,2 triệu đô la, tương đương 5 chiếc Rolls Royce Phantom.
Nếu tận mắt chiêm ngưỡng kiệt tác công nghệ này, chắc hẳn nhiều người sẽ tự tìm được câu trả lời cho mình, bởi trước mặt họ là một cỗ máy vô cùng tinh xảo với dáng dấp của những yếu tố/ hoạt động trong ngành khoa học vũ trụ. Khi nó “ngủ”, con quái vật này có chiều cao là một,9 mét với chu vi 1,25m mét. Và một khi được đánh thức, nó cao tới hai,4 mét cùng chu vi nở ra thành một,85 mét. Đảm bảo Pivetta Opera Only không dành cho những căn hộ hoặc biệt thự loại xoàng. Nó cần 1 bộ nhớ hàng trăm mét vuông để thở với chiều cao trần ít nhất gấp cặp (5 mét).

Ampli dat nhat the gioi Pivetta Opera Only

Để di chuyển Pivetta Opera Only, người chúng ta phải sử dụng đến xe nâng chuyên dụng bởi nó nặng tới 1,5 tấn (chưa tính thùng). Cần ít nhất 10 người có chuyên môn cùng thành phần đặc chủng để có khả năng cùng thao tác di chuyển, lắp đặt và thiết lập hệ thống khuếch đại vô tiền khoáng hậu này. Bộ cấp nguồn của Pivetta Opera Only có trị số ko tưởng: một triệu mF! Đủ để phát điện cho cả tòa nhà chứ đừng nói cấp nguồn cho loa.
Đặc biệt, tuy là 1 khối nhưng Pivetta Opera Only được ngoại hình để khuếch đại 6 kênh với công suất 20.000 Watt/kênh, và lên tới 12 kênh với công suất 10.000 Watt/kênh. Công suất cực đại của máy lên tới 160.000 Watt! Đáng nể hơn, toàn bộ các kênh đều chạy ở chế độ class A. Điều này đồng nghĩa với việc Pivetta Opera Only sẽ tỏa ra 1 nhiệt lượng khủng khiếp trong khi phát nhạc, nhưng âm nhạc lại tuyệt đối tự nhiên. Pivetta Opera Only được điều chỉnh hoàn toàn bởi máy tính và được lập trình để “làm quen” và hết tầm với mỗi mẫu loa khác nhau. Khi nghe âm thanh của Pivetta Opera Only, dẫu với bất cứ đôi loa nào, nó cũng khiến cho người nghe có cảm nhận/ như chiếc Amplifier này được chế tạo ra chỉ để dành riêng cho cặp loa đó.

Siêu Âm ly này chỉ thật sự thích hợp với những hệ thống loa ultra hi-end đầu bảng như Acapella, German Physiks, Genesis, West Lake Audio, Living Voice Audio, NTT… với trị giá mỗi đôi loa từ 200.000 USD trở lên. Chiếc Amplifier được chế tạo bởi Andrea Pivetta, chủ nhân của hãng chế tạo độc lập tại Italia. Andrea là một kỹ sư uyên thâm về công nghệ vật liệu và điện tử, luôn tìm cách sử dụng/ những ý tưởng mới lạ, và “điên rồ” nhất trong hoạt động chế tác thiết bị hi-end audio để tạo ra những món đồ chơi đi vào lịch sử.