Vì sao Sony lại không vui khi thống lĩnh thị phần kính thực tế ảo

0
219
Kinh thuc te ao Sony

Sony không vui khi đang thống lĩnh thị phần kính thực tế ảo VR

Với phân khúc Quý 2/2017 lên tới 24,4%, Sony đang thống lĩnh thị phần kính thực tế ảo VR nhưng Sony cho biết họ không vui vì điều này.Thống kê từ IDC cho biết trong quý 2/2017, Sony đã đã bán được hơn 519.400 kính thực tế ảo Playstation VR, chiếm 24,4% phân khúc, hay hơn rất nhiều so với đối thủ như Oculus Rift của Facebook (246.900 chiếc), HTC Vive của HTC (chỉ 4,5% thị phần) và TCL của Trung Quốc (5% thị phần). Kính Gear VR của Samsung mặc dù bán được nhiều nhất với 568.000 chiếc, chiếm 26,7% thị phần nhưng Gear VR chủ mệt hỗ trợ cho smartphone, còn Playstation VR giúp trải nghiệm chơi game trên 60 triệu máy PlayStation 4 đã tung ra tuyệt vời hơn.

Kinh thuc te ao Sony

Andrew House, giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment Inc, cho biết: “Tôi ko hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi trở thành người thống lĩnh thị phần VR bằng 1 lợi nhuận như hiện tại. Với 1 thị trường mới như game thực tế ảo, quý khách cần sự cạnh tranh để thúc đẩy việc tận dụng công nghệ và sự nâng cấp phần mềm, thêm vào đó là sự cách tân của Sony đối với đối thủ.”
Mảng kinh doanh trò chơi của Sony đang là nguồn thu lớn giúp hãng này xoay trở trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng vốn có kết quả không hề chất. Dự kiến mảng này sẽ đem tới lợi nhuận hoạt động cao nhất từ trước Hiện nay là một,6 tỉ USD trong năm tài chính 2017 này.