Viettel thu phí iMessage Facetime chuyện thật hay đùa

Liệu viettel có thu phí iMessage Facetime

Ngày hôm qua (6/10) rất nhiều thuê bao Viettel đã nhận được tin nhắn Công bố họ sẽ bị thu phí kích hoạt iMessage/Facetime sau hơn một tuần nữa. Vào ngày 6/10, hàng loạt thuê bao của nhà mạng Viettel đã nhận được tin nhắn Thông báo họ sẽ bị thu phí kích hoạt iMessage/Facetime điều mà trước đây họ chưa từng quan tâm tới. Có khá nhiều Thông tin khó hiểu trong nội dung tin nhắn mà hầu hết khách hàng ko để tâm tới như “thu phí”, “tin nhắn Quốc tế đến Anh”, “phát sinh tại thời điểm bật ON ứng dụng”… khiến nhiều người nảy sinh thắc mắc.

Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: Làm sao để tránh? Ảnh hai
Nội dung tin nhắn gửi từ Viettel.
Liên hệ với tổng đài Viettel, họ cho biết rằng mỗi lần kích hoạt vào phần cài đặt trong điện thoại của khách hàng sẽ mất cước là hai.500 đồng khi ở Việt Nam. Nếu khách hàng ở nước ngoài sẽ bị tính theo giá cước Quốc tế.
Trước đây Viettel hỗ trợ khách hàng phần chi phí tin nhắn kích hoạt ứng dụng này (áp dụng cả máy chính hãng, Quốc tế ko hàng công ty, máy lock). Nhưng từ ngày 15/10 tới, Viettel bắt đầu tận dụng việc thu phí tương tự như đang làm với dịch vụ khác như “Tin nhắn Mi” (dịch vụ của Xiaomi).

Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: Làm cách nào để tránh? Ảnh ba
Nếu gặp hiện tượng này, người sử dụng nên bình tĩnh, không nên bật/ tắt thường xuyên có khả năng bị trừ tiền không chỉ 1 lần.
Thực chất nếu Để ý kỹ hơn, vào tháng 11 5 2016, nhiều người dùng mạng Mobifone mất hàng trăm nghìn đồng khi thường ngày bật/ tắt iMessage và Facetime mà không kích hoạt được (do lỗi sever Apple). Tức là việc trừ khoản phí 2.500 đồng khi đăng ký dùng hai dịch vụ trên là đã có từ trước.
không tính phí trong trường hợp nào?
Viettel cho biết khách hàng sẽ không bị tính phí khi sử dụng iMessage/ Facetime (chỉ tính cước 3G/4G). Bao gồm cả bật/tắt máy điện thoại iPhone, chuyển di động về chế độ Máy bay, hay máy bị mất kết nối Internet.

Tuy nhiên, sẽ bị mất trong nhiều trường hợp:
Khi khách hàng tắt (Turn off) iMessage/Facetime trong mục Cài Đặt (Setting) và sau đó bật lại (Turn on).
Khi khách hàng lắp SIM mới và kích hoạt iMessage/ Facetime từ đầu.
Làm sao để ko phải chịu phí?
Viettel thu phí kích hoạt iMessage/Facetime: Làm cách nào để tránh? Ảnh 4
Đăng ký bằng email sẽ ko phải chịu phí kích hoạt dịch vụ của nhà mạng.
Để không phải chịu phí chúng ta có khả năng kích hoạt iMessage/Facetime thông qua email, đó là lý do iPad (chỉ có Wi-Fi) và iPod ko phải chịu phí kích hoạt. Lưu ý ko tắt/bật iMessage/Facetime thường ngày vì mỗi lần làm vậy có thể trừ tiền, đôi khi sever Apple bị lỗi có khả năng mất thời gian khá lâu để xác nhận dịch vụ (có khi lên tới cả tháng).
Sắp tới, tất cả các nhà mạng tại Viet Nam sẽ đều tận dụng mức cước kích hoạt dịch vụ này, nhưng các nhà mạng khác chưa Công bố mà thôi.