Vizio giới thiệu các hệ thống loa sounbar Dolby Atmos mới

Ba hệ thống loa soundbar mới vừa được Vizio cho giới thiệu tới thị trường được gọi chung là Vizio Dolby Atmos soundbar, sở hữu các hiuệ năng hấp dẫn cùng khả năng tái tạo âm thanh vòm 3D chuẩn Dolby Atmos, hỗ trợ Chromecast và trợ lý ảo Google Assistant.

Theo Công bố chính thức từ nhà ra mắt Vizio, loạt soundbar Dolby Atmos mới của hãng đang sắp sửa được phân phối thị trường, gồm ba thế hệ cùng giá bán tổng quát như sau:

  • 46-inch (1168,4mm), cấu hình 5.1.4 kênh, giá một.000 USB (23,3 triệu đồng).
  • 46-inch (1168,4mm), cấu hình 3.1.2 kênh, giá 800 USB (18,6 triệu đồng).
  • 36-inch (914,4mm), cấu hình 5.1.2 kênh, giá 500 USD (11,7 triệu đồng).

Cũng giống đa phần các hệ thống âm thanh Dolby Atmos nhỏ gọn dc sử dụng trong gia đình hiện nay. Vizio Dolby Atmos soundbar tích hợp âm thanh phản xạ từ trần nhà để tạo ra hiệu ứng từ trên cao. Họ làm điều này bằng cách trang bị\ thêm các củ loa con hướng lên trần đặt ở loa thanh (loa chính) và cả các loa surround. Nhờ đó, các hệ thống này có thể thiết lập/ được hiệu ứng âm thanh vòm 3D chuẩn Dolby Atmos mà không cần có loa gắn trần.

Các hệ thống Vizio Dolby Atmos soundbar có cấu tạo bao gồm: một loa thanh, một loa siêu trầm và hai loa vệ tinh, riêng phiên bản 46-inch ba.1.2 kênh ko có thêm hai loa vệ tinh. Trong đó, mỗi loa thanh và loa vệ tinh của hệ thống sẽ đảm nhiệm cùng lúc nhiều kênh âm thanh, tùy vào cấu hình tổng quát. Ở thế hệ 46-inch 5.1.4 kênh, loa thanh được tích hợp hai kênh trước (trái và phải), một kênh center và hai kênh trên cao (trái và phải), mỗi loa vệ tinh sẽ đảm nhận 1 kênh surround (trái hay phải) cùng 1 kênh trên cao tương ứng. Tương tự là phiên bản 36-inch năm.1.2 kênh, tuy nhiên các loa vệ tinh của hệ thống này chỉ đảm nhiệm duy nhất 1 kênh surround. Trong khi đó, thế hệ đơn giản nhất 46-inch 3.1.2 kênh không có loa vệ tinh, phần loa thanh sẽ được bổ sung/ tất cả hai kênh trước (trái và phải), một kênh center và hai kênh trên cao (trái và phải).

Ngoài Dolby Atmos, các hệ thống này còn tích hợp cả định dạng DTS Virtual: X cũng như phối kết/ không dây thông qua Bluetooth. Các tính năng mở rộng đi kèm việc hỗ trợ Google Chromecast, cho phép truy cập và khai thác các dịch vụ trực tuyến tích hợp sẵn như Spotify, Pandora, iHeartRadio và Google Play Music. Thêm vào đó, trợ lý ảo Google Assistant cũng có mặt giúp mang lại khả năng điều chỉnh đơn giản thông qua lệnh thoại, cho phép người dùng có khả năng liên kết và kiểm soát hệ thống loa soundbar của họ cùng với nhà thông minh trong một thể thống nhất.