Loa Wilson Benesch Vector – nghe nhạc bằng cả tâm hồn

Cặp loa tuyệt hảo Wilson Benesch Vector

“… trong cuộc sống, cặp khi ta may mắn được nghe những ca sĩ hát bằng cả tâm hồn, cát-sê chỉ là thứ yếu. Loa Wilson Benesch Vector là vậy…”

Wilson Benesch Vector

Hiếm khi chúng tôi review một mẫu hàng nào 2 lần, trừ khi có những nâng cấp rõ nét từ phía hãng giới thiệu (khi đó sản phẩm sẽ gắn liền với Mk II, Mk III…) nhưng Wilson Benesch – Vector là 1 ngoại lệ. trong số trước tôi đã Nhận định những Đặc điểm kỹ thuật chuyên nghiệp của cặp loa Wilson Benesch – Vector giúp cho âm thanh cao hơn, nhưng tôi thấy vẫn còn nhiều Thông tin hữu ích cần cung cấp cho Quý bạn. Đặc biệt những người mê nhạc hơn mê nhân tố.

Tôi đã gặp những người “săn” bằng được bản Carmen Fantasy nghe ra tiếng tằng hắng hay tiếng kéo ghế của tay chơi đàn Cello mà chẳng chọn lựa đến nhạc trưởng là ai cũng như ai chơi violon chính… Chính vì điểm đó mà tôi nhấn mạnh Đây là cặp loa giành cho người mê nhạc, mê những gì nhạc công trình diễn chứ không phải là mê những âm thanh vô tình lẫn vào bài hát (như kéo ghế, hoặc tằng hắng…) Nói vậy không có nghĩa là đôi loa Wilson Benesch – Vector mất những cụ thể đó, cái khác là quý vị sẽ đắm chìm vào giai điệu, tiết tấu của ca khúcquý vị sẽ chẳng quan tâm tới những âm thanh nhỏ nhặt đó.
1 người mê nhạc có thể lựa chọn ko đắn đo một cái đĩa hiếm, mắc gấp vài chục lần đĩa bình thường nhưng luôn đắn đo khi thay thế 1 thiết bị trong hệ thống. Họ luôn sợ ko tương thích, sẽ làm những bài nhạc yêu thích của họ bị sai đi, họ sợ bị sứt mẻ những khoảnh khắc hiếm hoi trong ngày dành cho âm nhạc.

Nhưng tôi khẳng định Vector sẽ cho chúng ta một trải nghiệm về âm nhạc mới mà quý bạn không cần phải thay mới những chất liệu khác trong hệ thống. Bởi vì tôi đã trải nghiệm với loa Vector bằng nhiều kiểu phối ghép, từ rẻ tiền đến mắc tiền, từ đèn đến transitor…

Single-end (20 watt / kênh)

Nhờ vào bộ crossover tối giản nên khi ghép với Amplifier Master Sound áp dụng hai bóng 845, loa Vector cho tiếng mid ngọt ngào, bass nhẹ nhàng mà ko có cảm nhận/ bị hụt hơi. Đúng gu của những ai thích tiếng của Single-end. Tuy nhiên với độ nhạy 89db nên volume phải mở lớn hơn bình thường.

Push – Pull (50 watt / kênh)

Khi ghép với Ampli Mystere i21 sử dụng 4 bóng KT88. Chất âm mạnh mẽ của bóng KT88 được diễn đạt rõ trên loa Vector. bạn có khả năng nghe được sự tách bạch của những bài giao hưởng hoành tráng. Đặc biệt, sự cộng hưởng của những nhạc cụ phụ trách phần trầm cộng hưởng với vòm sân khấu được diễn đạt khá tốt.

Class D (150W / kênh)

Tuy là Âm li class D nhưng Amply T+A PA1260R có phần output là mosfet để Khắc phục phần khô lạnh của dải mid-high. T+A PA 1260R cho âm thanh tươi sáng, nhưng quý khách ko thể nghe nhỏ được.
Class AB (220W / kênh)

Sự ấm áp và nội lực của âm thanh bộ pre-power YBA Design diễn tả qua từng thể dòng nhạc mà tôi chơi thử. quý khách có thể nghe các thể seri nhạc (trừ Rock Metal, dance) với âm lượng dù lớn hoặc nhỏ.

Class A (35W / kênh)

Đặc trưng của class A là sự trong trẻo, âm thanh hòa quyện, chỉ với 35W nhưng Amly AMS35i dễ dàng kéo đôi loa Vector.
có thể bạn ngạc nhiên vì sao tôi chỉ phối ghép với những Amplifier có giá chưa tới 1 phần ba giá đôi loa?Câu trả lời thật đơn giản: Phải thử quý vị ạ! Loa cũng như ca sĩ, cũng có ca sĩ hạng A, hạng B, cũng có hot boy, hot girl cũng đỏng đảnh đòi cát-sê cao nhưng hát thì… Chỉ để nhìn. Trong cuộc sống, cặp khi chúng ta may mắn được nghe những ca sĩ hát bằng cả tâm hồn, cát-sê chỉ là thứ yếu. Loa Wilson Benesch Vector là vậy, ko cần phải cát-sê cao, chỉ cần sự tôn trọng, đừng bắt ca sĩ Vector hát những bài hát dở, những bài hát chúng ta không thích.

Thông số KỸ THUẬT

Loa cột :2.5 way, lỗ hơi sau
Loa đơn vị: 1x 25mm Semisphere soft dome tweeter; 1x 170mm Tactic II
Mid/bass driver: 1x 170mm Tactic II bass driver
Dải tầng: 35Hz-30kHz (±2dB)
Độ nhạy: 89dB
Trở kháng: 6 ohms (4 ohms minimum)
Đầu nối: bi-wire, rhodium
Thể tích: 44 lit
Kích thước: (HxWxD): 91x23x37cm
Trọng lượng: 31kg

Phân phối: Norman Audio Vietnam