Windows 10 với nhiều điểm mới thú vị

Windows 10 giải quyết được nhiều vấn đề cho người dùng

Windows 10 Fall Creators là bản cập nhật chứa nhiều Đặc tính mới thú vị nhưng lại khiến “dân” nghe tiếp tục mong ngóng nhiều hơn vào bản cập nhật lớn tiếp theo.Ngôn ngữ ngoại hình Fluent Design mới đẹp nhưng chưa hoàn chỉnh.Điểm nhấn và được mong chờ lớn nhất trên bản cập nhật Fall Creators chính là sự xuất hiện của ngôn ngữ ngoại hình mới, Fluent Design. Khác với Direct UI trên thế hệ/ Windows 10 trước, Fluent Design sở hữu lớp đồ họa đổ bóng và trong suốt bắt mắt hơn, gợi nhớ về giao diện Aero lộng lẫy trên Windows Vista/7.hai thành phần chính tạo nên ngoại hình Fluent Design là Acrylic – chất liệu tạo bóng mờ/trong suốt, Reveal tạo hiệu ứng bôi sáng đối tượng mỗi khi di trỏ chuột tới. Mặt khác còn có hiệu ứng Parallax và chuyển cảnh Fluid.

Tuy nhiên hiện nay thiết kế Fluent Design vẫn chưa được tận dụng toàn bộ cho hệ thống hiển thị của Windows 10 mà chỉ xuất hiện trên một số ứng dụng mặc định như Start Menu, Action Center, Groove Music, Calculator, Paint 3D, Photos, … Theo một số nguồn tin, ngoại hình Fluent Design sẽ chỉ hoàn thiện ở mức độ toàn hệ thống trên bản cập nhật lớn tiếp theo vào năm sau.Fluent Design mới chỉ xuất hiện trên một vài ứng dụng tích hợp sẵn.Start Menu và Action Center giờ đây không chỉ đẹp mà còn dễ dàng sử dụng hơn.Cả Start Menu và Action Center đều được phát huy ngôn ngữ thiết kế Fluent Design, vì vậy dễ hiểu khi chúng trông đẹp và chuyên nghiệp hơn.

Start Menu còn có thêm 1 số Đặc điểm mới như hiển thị thêm cột live tile hay có tùy chọn thao tác so với từng live tile đầy đủ, tiện dụng hơn.Action Center là một bước tiến lớn đối với bản tiền nhiệm trên thế hệ/ trước. Không chỉ bắt mắt, các Công bố được sắp xếp khoa học hơn, hỗ trợ thao tác nhanh trong nhiều ứng dụng.

1 Đặc tính mới cũng tạo ra nhiều sự thích thú khi Microsoft lần đầu Công bố là My People. Tuy nhiên với bản cập nhật Fall Creators mới phát hành, có vẻ như Đặc tính này cần có vẻ như Đặc điểm này cần thêm sự đầu tư và được hỗ trợ từ các app thứ ba để tận dụng hiệu quả hơn trong giai đoạn sử dụng. Hiện giờ, My People chỉ đơn thuần là giúp pin danh bạ trong danh bạ hay email, Skype. Nếu các bạn ko sử dụng mạnh email hay Skype thì Tính năng này coi như vô dụng.Nhấn vào một danh bạ được pin vào task bar mới chỉ hiện ra số điện thoại, email, Skype (nếu có).Đặc điểm On-Demand Sync quay trở lại trên OneDrive