Xế hộp Rover “xịn đét” dành riêng cho việc du hành vũ trụ

Xế hộp Rover “xịn đét” dành riêng cho Sao Hỏa

Khác với các ngoại hình có phần thô kệch từ trước tới nay, robot tự hành mang tên Rover sẽ là xe do thám toàn năng đời mới do NASA tung ra.Cho Hiện nay, Curiousity vẫn là robot tự hành cao cấp nhất của NASA và đang hoạt động trên sao Hỏa.

Xe hop Rover du hanh vu tru

model Rover mới này được khẳng định là “ăn đứt” về mọi mặt đối với Curiousity, đặc biệt là ngoại hình đẹp mắt. Cỗ máy dài 8,5m, gồm 6 bánh xe để di chuyển qua các miệng núi lửa rộng lớn, những đụn đá, cồn cát… Nó được trang bị\ phần nhiều tất cả mọi thứ cần có cho một phòng thí nghiệm điện thoại, và được vận hành bằng pin Mặt trời.
“Thệ hệ tiếp theo vẫn được sử dụng làm phương tiện di chuyển và phòng thí nghiệm điện thoại. Rover mới được sở hữu hệ thống bổ sung/ sự sống, bộ định vị và hệ thống liên lạc. ngoại hình được thực hiện theo chuẩn điều kiện môi trường trên Hành tinh đỏ” – NASA cho biết.Được biết, Rover mới là thiết kế của công ty Parker Brothers Concepts, sẽ được phóng lên sao Hỏa vào 5 2020, nhằm “tìm kiếm các dấu vết vi khuẩn trong quá khứ, và dọn đường cho tương lai đổ bộ của con người”. Kể cả khi cỗ máy này không được xuất hiện trên sao Hỏa thì nó cũng sẽ trở thành thành phần di chuyển phục vụ cho các phi hành gia trên sao Hỏa trong tương lai.