Xiaomi Mi Smart Fan: Đến quạt cũng phải Smart!

Trải nghiệm Xiaomi Mi Smart Fan: Đến quạt cũng phải thông minh!

Dạo gần đây, Xiaomi luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ với các sản phẩm mới của mình, bởi chúng đã được mở rộng về seri hình và luôn đi kèm các đặc tính mới lạ, thích hợp với xu hướng. Từ giày, ấm đun nước cho tới quạt, Xiaomi đều biến hóa để chúng trở nên thông minh hơn, thân thiện hơn với “dân” nghe, trong khi mức giá thì luôn ở mức khá tốt trở lên. Vài ngày trước, Stereo Channel đã có dịp được trải nghiệm nhanh chiếc quạt thông minh có tên Xiaomi Mi Smart Fan, và dưới Đó là những cảm thấy ban đầu.

Xiaomi Mi Smart Fan

Điều lần đầu cần nhắc tới chính là kiểu ngoại hình bắt mắt, tân tiến của Mi Smart Fan, khác xa các hãng quạt điện mà bạn thấy ngoài thị trường hiện tại. Quạt chỉ có 4 chất liệu chính là đế mâm, thân, hộp động cơ và lồng/cánh quạt. Đế mâm và thân quạt được thiết kế tối giản, sản phẩm là nhựa và kim dòng nhìn rất đẹp và chất lượng. Bộ điều khiển, các phím bấm đều nằm phía trên hộp động cơ, còn lồng và cánh thì được bề ngoài gần với truyền thống nhất.Các hãng quạt thông thường chỉ có khoảng ba – 4 cánh lớn, nhưng Xiaomi Mi Smart Fan thì có 7 cánh nhỏ. Điều này, cộng thêm loại động cơ “không chổi than” bên trong sẽ góp phần tăng hiệu quả làm mát, lên tới 85 – 90%, trong khi các hãng quạt khác thì chỉ đạt khoảng 80% mà thôi. Mặt khác, Mi Fan sử dụng mẫu điện một chiều, có hệ thống đảo mạch điện tử và sử dụng chân cắm thông dụng có thể dùng bình thường tại Viet Nam.Khi mới ưa thích về, quý vị sẽ phải tự thi công ráp các nhân tố với nhau, nhưng may mắn là Xiaomi đã trang bị\ hướng dẫn chi tiết mặt trong hộp, và các khâu tháo thi công cũng vô cùng dễ dàng, ai cũng có khả năng tự làm được. Phần thân quạt là 1 cột kim mẫu chải xước nhìn rất lạ mắt, phần nối giữa thân và hộp động cơ có thể xoay chuyển trái phải, lên xuống linh hoạt, nhưng đáng tiếc là ko thể thay đổi độ cao.Nhiều dòng quạt máy hiện nay có khả năng tự động tắt khi bị đổ, và Mi Smart Fan cũng làm được điều này nhờ cảm biến chuyển động (không phải công tắc) nằm ở dưới mâm đế. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho người dùng nếu lồng quạt có lỡ bung ra khi đổ, vừa bảo vệ động cơ và cánh khỏi những tác động sau đó. Ngoài ra, Mi Smart Fan chỉ nặng ba.4kg, rất nhẹ và có thể mang qua lại trong nhà một cách dễ dàng.Cũng như bao mẫu hàng mang mác “smart device” khác, chiếc quạt Xiaomi Mi Smart Fan có khả năng kết nối với điện thoại điện thoại chạy iOS và Android để điều chỉnh cũng như nhận, gửi Thông số về pin, tốc độ gió, túp năng… Ở bất kể đâu trong nhà. Đó là 1 trong số động thái của Xiaomi để tạo nên 1 ngôi nhà thông minh tuyệt hay với mọi thứ đều có thể điều khiển thông qua một chiếc smartphone duy nhất.Với phần mềm trên di động, người sử dụng có thể điều chỉnh bật, tắt, hẹn giờ, chỉnh tốc độ quay và cả góc xoay của túp năng để tương thích hơn với nhu cầu.
Thêm nữa, phía dưới đáy của mâm đế là khay chứa viên pin dung lượng 2800mAh có khả năng tháo rời. Đó là một Đặc điểm phổ biến, nhất là trong mùa hè, thời điểm có khả năng mất điện bất cứ lúc nào.1 số điểm trừ dễ thấy ngay trong giai đoạn trải nghiệm nhanh là phần mềm điều chỉnh mới chỉ tích hợp tiếng Trung, không tự động điều khiển quạt ngẩng cao hoặc thấp mà phải dùng tay và đặc tính tự động bật/tắt ko thật sự hiệu quả.Hiện Xiaomi Mi Smart Fan đang được bán với giá hai,7 triệu tại Trung Quốc, nhưng tại VN, giá của nó lại lên tới 3.9 triệu đồng, khá đắt. Hy vọng rằng Xiaomi VN sẽ có động thái giảm bớt giá thành để mẫu hàng tới tay nhiều “dân” nghe hơn. Dưới Đó là một số hình ảnh về sản phẩm do Stereo Channel thực hiện.Hộp đựng bằng bìa carton lớn, in nhiều Thông số về quạt.Lồng quạt làm bằng nhựa cứng nhưng cũng rất đảm bảo mà lại nhẹ nhàng.Logo Smartmi dán chìm trên lồng quạt, rất dễ dàng.
Thiết kế vừa tiên tiến, vừa dễ dàng của Mi Smart Fan dễ làm người ta có cảm tình.Phần kết nối giữa thân và hộp mô tơ làm bằng kim loại chắc chắn, khớp xoay nằm kín phần trong chứ không lộ ra ngoài.Dải đèn báo tốc độ quạt, có 4 mức để người sử dụng sử dụng, có khả năng đổi mới bằng smartphone hoặc nút bấm ở trên.Dưới đáy là khay đựng pin có thể tháo rời và thay đổi.Điều chỉnh quạt bởi ứng dụng qua Wifi 1 cách dễ dàng.Mâm đế bằng nhựa nhưng vẫn rất đẹp và sang.