Xu hướng giải trí gia đình nổi bật tại CES 2015

CES 2015 và xu hướng công nghệ về giải trí gia đình

Dịch vụ truyền hình Internet, nội dung HDR, Blu-ray 4K là những xu hướng giải trí gia đình được đề xuất tại triển lãm CES 2015.

Truyền hình Internet

Các ứng dụng như ESPN, Sky tv, Bloomberg tv hoặc CBSN đang là những cái tên được đề nghị trong lĩnh vực truyền hình Internet. Những phản hồi tích cực từ phía người nghe về các dịch vụ này cho thấy truyền hình internet đang có 1 lộ trình làm tăng vững chắc.
Tại triển lãm CES 2015, Sling tv nổi lên như 1 phương pháp/ giải trí tốt nhất cho cả hộ gia đình, và lọt vào danh sách những sản phẩm tốt nhất được bình chọn. Với mức thuê bao chỉ 20 USD cho mỗi tháng đi kèm cả các kênh truyền hình hấp dẫn, người xem có khả năng thoải mái theo dõi những chương trình mình thích với bất kỳ sản phẩm nào có kết hợp/ internet. Ngoài Sling tivi, Sony cũng đã tung ra một dịch vụ tương tự với tên PlayStation Vue trong tháng 11 vừa qua. Dịch vụ này được tích hợp trên các model máy PlayStation ba và 4 với mức phí thuê bao 60 USD/tháng.
Việc sử dụng những dịch vụ truyền hình internet sẽ giúp người chơi thuận tiện hơn trong việc chia sẻ, trao đổi khi bất kì nhân tố nào cũng có thể trở thành một chiếc tivi cá nhân để phát các nội dung trong cùng 1 gói thuê bao. ko còn cần đến dây cáp chạy quanh nhà, hay việc các chương trình chỉ được phát cố định trên những chiếc tivi trong phòng khách.
Netflix vừa qua đã ra mắt dịch vụ hoàn toàn mới mà theo nhà cung cấp này, dịch vụ mới sẽ mang lại cho “dân” nghe một” trải nghiệm internet tv chất lượng theo tiêu chí Netflix”. Theo đó, dịch vụ mới của Netflix sẽ có giao diện rất trực quan, mang tới hiệu suất hay hơn trong việc sử dụng phối kết/ internet cho mọi model tivi của nhiều nhà bán ra khác nhau.

Mặt khác, Netflix cũng sẽ bắt đầu cung cấp nội dung HDR chất lượng cao trong 5 2015 hứa hẹn mang đến trải nghiệm hình ảnh sắc nét, màu sắc thực tế/ hơn.
Mặc dù Blu-ray 4K vẫn chưa cho thấy sự khả thi trên thị trường nhưng các model điện tử đã dần ưa thích hơn đến phân khúc này và Panasonic là hãng đi tiên phong khi sản xuất nguyên mẫu đầu Blu-Ray 4K đầu tiên trên thế giới. Hãng Dish cũng cho biết sẽ sớm xuất ra model Blu-ray 4K lần đầu của mình vào quý thứ 2 trong 5 2015. Ngoài ra, nhà phân phối này cũng sẽ xuất ra một nhân tố cho phép truyền nội dung 4K được download sẵn lên màn hình tv một cách nhanh chóng.
Hãng TiVo cũng được coi là sẽ ra mắt một sản phẩm với tên gọi OnePass trong tháng 2 tới. Được biết, mẫu hàng này được bổ sung/ khả năng ghi hình cao cấp cao từ các nguồn truyền hình cáp hoặc dịch vụ truyền hình internet như Netflix hay Amazon Prime. người chơi sẽ không bỏ lỡ bất kỳ một chương trình đặc biệt nào kể cả khi không bật màn hình tivi.