Yamaha công bố hàng loạt AV Receiver tầm trung cho năm 2018

Sau khi khởi động cho dòng model home theater năm 2018 bằng AV Receiver nhập môn RX-V385, Yamaha tiếp tục tung ra thêm các hãng mới dành cho phân khúc tầm trung, trang bị các thông số ấn tượng.

Loạt AV Receiver mới được phân phối của Yamaha gồm 3 model thuộc dòng RX-V85, phiên bản của sản phẩm  năm 2018, đi kèm X-V485, RX-V585 và RX-V685. Tất cả đều sở hữu các thông số kỹ thuật nổi bật cùng việc sở hữu nền tảng phát online đa phòng MusicCast của Yamaha và khả năng điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý thông minh Amazon Alexa.

Với việc đồng bộ hóa Wi-Fi và nền tảng nền tảng phát online đa phòng MusicCast của Yamaha cho phép những AV Receiver này chạy nhạc từ các dịch vụ online Spotify, Tidal, Qobuz và Deezer. đi kèm đó, những bộ phận này cũng bổ sung stream nhạc thông qua DLNA với độ dài hết tầm lên tới 24-bit/192kHz cho định dạng PCM. Những kết hợp/ khác như Bluetooth, AirPlay và khả năng truy cập FM/AM radio tuners cũng được sở hữu sẵn.

người nghe có khả năng kiểm soát âm lượng, điều khiển phát nhạc ở các AV Recever này 1 cách dễ dàng thông qua giọng nói nhờ vào sự hỗ trợ của Amazon Alexa. Trong khi đó, các loa không dây của Yamaha như MusicCast 20, MusicCast 50 có thể được ghép nối và sử dụng như những loa surround ko dây. Yamaha đã áp dụng dữ liệu trường âm thanh từ nhiều phòng hòa nhạc và câu lạc bộ khác nhau để xây dựng nên các chế độ xử lí Cinema DSP 3D bản quyền/. Chức năng này tạo ra sự hiện diện của các loa ảo để đem tới âm thanh của các kênh phụ nhằm nâng thêm cường chiều rộng và chiều cao của trường âm thanh.

Công nghệ eARC (Enhanced Audio Return Channel) cho phép truyền trực tiếp các định dạng âm thanh 3D như DTS: X và Dolby Atmos vào receiver sẽ được bổ sung trong một bản cập nhật firmware. RX-V485 trang bị\ cấu hình năm.1 kênh với công suất 80W/kênh. Trong khi đó, RX-V585 và RX-V685 cũng trang bị\ công suất tương tự nhưng có cấu hình 7.2 kênh và tích hợp đầy đủ DTS: X và Dolby Atmos ở thiết kế năm.1.2 kênh. Riêng loại chất lượng RX-V685 còn được bổ sung công nghệ YPAO giúp tự đo đạc và hiệu chuẩn âm thanh của hệ thống dựa trên Tính năng phòng nghe.

Mặt khác, Yamaha còn cho phân phối 1 model slimline mang tên RX-S602. Đây là 1 receiver tiêu chuẩn với cấu hình năm.1 kênh sở hữu MusicCast, Bluetooth, DAB/DAB + radio tuners, trợ lý giọng nói Alexa và bộ xử lí Cinema DSP 3D. Nó cũng có khả năng được ghép nối với các loa không dây của Yamaha trong vai trò loa surround.

Giá Thông báo của các model lần lượt là: RX-V485 450 Bảng (14,3 triệu đồng), RX-V585 550 Bảng (17,5 triệu đồng), RX-V685 650 Bảng (20,6 triệu đồng) và RX-S602 599 Bảng (19 triệu đồng).