Yamaha giới thiệu tai nghe HPH-MT7, mô phỏng loa NS-10M kinh điển

Tai nghe Yamaha HPH-MT7 mô phỏng loa NS-10M

Dù đã giới thiệu hơn 20 năm, mẫu loa NS-10M vẫn là nguồn cảm hứng để Yamaha thiết kế ra những mẫu hàng mới, phục vụ cho những người chơi âm thanh chuyên nghiệp mà ko màu mè.

Yamaha HPH-MT7 

Nếu tôi nhớ ko nhầm, Yamaha ra mắt model loa NS-10M vào năm 1982 để phục vụ những người nghe chưa đủ tài chính đáp ứng cặp NS-1000M, vốn được hãng phân phối để kỷ niệm 100 năm thành lập nhãn hiệu. Sự cần thiết và niềm tin của nhiều người chơi đã khiến NS-10M trở thành 1 những trong đôi loa tham chiếu dành cho phòng thu được nhắc tới nhiều nhất trong những năm qua. Nếu thích NS-10M, từ nay Yamaha đã có 1 sắm khác dành cho mọi người với mức quá 299USD (gần 7 triệu đồng), cũng là mẫu hàng mới nhất thuộc model tai nghe MT-Series dành cho người nghe tiên tiến. Nếu như HPH-MT7 được thiết kế giống nư NS-10M thì phần trung âm vẫn sẽ là thứ đáng nhắc tới, với độ cụ thể và trung tính đến bất ngờ khi so với bất cứ đối thủ nào trong tầm giá. Tai nghe này áp dụng driver 40mm đặc biệt được chính Yamaha tự tinh chỉnh dựa trên nam châm neodimiym và cuộn cảm CCAW nhằm max hóa hiệu suất, và có thể không không quá kén nguồn phát như NS-10M.
Theo Yamaha, HPH-MT7 còn có độ chi tiết hoàn hảo, âm thanh cân bằng ở cả 3 dải tần, âm hình stereo rõ âm và đặc biệt là trung thành với nguồn phát. Nhưng tất nhiên, với việc là một chiếc tai nghe thì HPH-MT7 còn phải thoải mái khi nằm trên đầu, cùng với khả năng cách âm tốt để nâng thêm sự tập trung. Phần vỏ cửa HPH-MT7 được làm từ nhựa ABS chất lượng cao, còn khung thì sử dụng nhôm với kỹ thuật đúc chết để có độ cứng rất cao, đồng thời đệm tai có lẽ chống chịu mồ hôi rất tốt để áp dụng ở bất kì môi trường nào. Phần đệm tai ngoài việc che khít để chắc chắn cách âm, thì cũng phải duy trì sự mềm mại và ko tạo áp lực lên đầu người nghe. Theo hình ảnh Công bố thì HPH-MT7 vẫn sử dụng dây cáp thẳng, chứ ko phải cáp xoắn, và dây cáp này cũng sẽ không tháo rời dễ dàng như phần lớn tai nghe chất lượng bây giờ.