Yamaha phát hành AV Receiver giá rẻ RX-V385

0
175

Yamaha RX-V385 là sản phẩm AV Receiver entry-level vừa được Yamaha cho ra mắt, hướng tới nhóm khách hàng phổ thông với cấu hình tiện dụng, mức giá thấp nhưng được bổ sung tương đối đầy đủ các ưu dụng hấp dẫn dành cho phòng film gia đình.

Như thường lệ, cứ mỗi năm các nhà sản xuất linh kiện âm thanh home theater sẽ cho giới thiệu 1 loạt mẫu sp mới nhằm cập nhật các tính năng và công nghệ hiện đại nhất về âm thanh và hình ảnh cho phòng giải trí tại gia. Yamaha RX-V385 là dòng amply thấp nhất trong seri AV Receiver 5 2018 của Yamaha, trang bị\ đầy đủ những công nghệ cơ bản nhất để set up 1 dàn home theater tiêu chuẩn.

Yamaha RX-V385 tích hợp cấu hình âm thanh vòm tiêu chuẩn năm.1 kênh, công suất đạt 100W/kênh (8 ohms, THD 0,9%). Trong đó, hai kênh Front L và Front R có khả năng kéo được loa xuống tới 2Ohms (công suất 180W/kênh), tuy nhiên trong trường hợp này các loa còn lại phải có trở kháng từ 6Ohms trở lên. 1 đặc tính mở rộng so với model RX-V383 tiền nhiệm chính là khả năng set-up đấu bi-amp cho các loa chính (Front L và Front R) trong những chế độ hai.1 kênh và 3.1 kênh.

1 trang bị\ đáng Chú ý khác của Yamaha RX-V385 so với các thế hệ trước chính là máy đã có sẵn cọc đấu loa cho cả 5 kênh thay vì chỉ sử dụng ngàm lò xo cho các kênh center và surround như trước đây. Đây cũng là một trong các AV Receiver đầu tiên được sở hữu cổng HDMI hai.1, cổng HDMI tiêu chuẩn mới nhất, có tất cả 4 đầu vào và một đầu ra. Kéo theo đó chính là việc hỗ trợ các tiêu chuẩn hình ảnh cao cấp như video 4K/60p 4:4:4, hình ảnh dải động cao (HDR10 , Dolby Vision, và HLG) và màu sắc BT.2020. Ngoài ra, eARC (Enhanced Audio Return Channel) cũng sẽ được trang bị\ cho RX-V385 trong bản cập nhật firmware.

Tất nhiên, mệt tố phổ biến nhất của mỗi AV Receiver chính là âm thanh. RX-V385 hỗ trợ các định dạng Dolby TrueHD và DTS-HD Master nhờ vào 3 chip DAC Burr-Brown 384 kHz/32-bit. Tất nhiên, nó hoàn toàn có lẽ giải mã các định dạng âm thanh số thông thường với độ phân giải giới hạn 32-bit/384kHz. chất liệu này cũng chấp nhận nguồn âm thanh ko dây thông qua Bluetooth, được max hóa nhờ công nghệ Enhanced Audio Enhancer của Yamaha.

một tính năng hữu ích nữa có mặt trên RX-V385 là YPAO (Yamaha Parametric Acoustic Optimizer). Thuật toán hiệu chỉnh phòng độc quyền này Nhận định âm học của phòng bằng micrô đi kèm và tự động hiệu chỉnh 1 vài thông số để âm thanh có được cao cấp hết tầm và thích hợptương thích nhất với phòng nghe.

Đây ra ràng là 1 lựa đủ tốt dành cho những phòng phim gia đình với mục đích giải trí thông thường. Giá bán của sản phẩm tương đối hấp dẫn ở mức 300 USD, tương đương 6,8 triệu đồng.