Yamaha ra mắt loa tất cả trong một NX-N500 dựa trên NS-10M

Loa Yamaha all-in-one NX-N500 chính thức trình làng

Với đôi loa NX-N500 của Yamaha, người sử dụng về chỉ việc cắm điện rồi bật nhạc, ko cần đấu nối hay thi công cầu kì mà vẫn bảo đảm âm thanh tốt do nhà sản xuất đã tính toán hết mọi thứ.
Loa chủ động đã ko còn xa lạ, tuy vậy với bộ loa dạng “tất cả trong 1” như NX-N500 đang là xu hướng trong năm 2015. Với những người mới bắt đầu chơi đồ audio, hay có sở thích nghe nhạc cao cấp hơn thì giá cả thích hợp là 1 chuyện, song cách áp dụng càng dễ dàng, thân thiện thì càng tốt. Về cơ bản, Yamaha thiết kế dòng loa NX-N500 để bổ sung thêm vào bộ sưu tập các mẫu hàng tích hợp công nghệ MusicCast mà họ đang theo đuổi trong 5 qua. Công nghệ MusicCast cho phép các mẫu hàng hỗ trợ nó phối kết/ tự động với nhau, mà trong đó có cả AV receiver, loa ko dây, loa soundbar… Nhằm tạo thành 1 hệ thống phát nhạc không dây xuyên xuốt qua các phòng ở nhà hay cửa hàng. hiện giờ, Yamaha đã giới thiệu khoảng 20 sản phẩm sử dụng MusicCast.

yamaha nx-n500

Quý vị có thể nhận ra NX-N500 khá quen thuộc, bởi thực chất Yamaha ngoại hình seri loa mới dựa trên kết cấu của dòng loa monitor được quan tâm nhiều NS-10M, nhằm có được hiệu suất chính xác và đầy nhạc tính như đàn anh trước đây. Song NX-N500 còn tiện dụng hơn ở chỗ tích hợp cả bộ giải mã DAC ESS Sabre32 ES9018K2m, phù hợp với các định dạng nhạc hi-res như FLAC, AIFF và WAV ở mức 24bit/192kHz. NX-N500 được bề ngoài với kết cấu loa hai đường tiếng với hệ thống khuếch đại bi-amp 45watt cho củ loa woofer và 25watt cho tweeter, và phối ghép/ 2 bên trái/phải bằng cáp XLR (đi đến loa bên trái, nơi đặt bộ giải mã DAC trước, sau đó mới truyền tới loa phải nhằm hạn chế nhiễu thường gặp do pha lẫn tín hiệu). bên cạnh đó, thùng loa sử dụng dòng vật liệu kiên cố, chống rung cộng hưởng ba chiều gây biến dạng âm thanh.
Bên cạnh phối ghép/ Wi-Fi thì NX-N500 cũng bổ sung kết hợp/ Bluetooth, và cổng USB để nhận tín hiệu nhạc từ máy tính hay ổ cứng điện thoại, và các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng như Pandora, Spotify, Rhapsody và SiriusXM. “dân” nghe có khả năng đơn giản điều khiển cặp loa này thông qua ứng dụng miễn phí có mặt trên điện thoại iPhone và Android. Yamaha cho biết giá bán của dòng loa monitor tất cả trong một NX-N500 sẽ ở mức 800USD (tương đương khoảng 18 triệu đồng).