Yamaha ra mắt stereo receiver R-N303, chuyên dụng cho nghe nhạc

Nhà phân phối thiết bị âm thanh danh tiếng Yamaha mới đây đã cho ra mắt thị trường receiver 2 kênh mới mang tên R-N303. Nó được trang bị khả năng xử lý âm thanh đa chức năng giúp đạt hiệu suất tối ưu cho nhu cầu sử dụng để nghe nhạc. Điểm nổi bật nhất ở các receiver âm thanh nổi là nó vừa đảm nhiệm vai trò thuần túy của 1 amply tích hợp kênh, vừa kiêm nhiệm chức năng của bộ thu âm thanh ko dây, network streaming và DAC giải mã.

Yamaha R-N303 cung cấp khả năng phối ghép với 4 đầu vào cùng 1 đầu ra RCA analog, trong đó có 1 đầu vào RCA được dành riêng cho tín hiệu phono để kết nối với mâm đĩa than. Cùng với đó, nó cũng được tích hợp các đầu vào kĩ thuật số gồm 1 Coaxial và 1 Optical để kết nối với TV, đầu phát hoặc các nguồn phát âm thanh số khác. 1 cổng Ethernet cho phép người nghe kết nối R-N303 với mạng internet trong nhà, hay “dân” nghe có khả năng thực hiện nối mạng ko dây thông qua phối kết/ Wi-Fi được tích hợp sẵn.

Các tùy chọn kết nối không dây đi kèm Bluetooth, AirPlay và bộ âm thanh online MusicCast của Yamaha. áp dụng/ MusicCast cho phép kết nối và chơi nhạc đến 9 yếu tố/ trong hệ thống ở các phòng khác nhau. Việc kiểm soát tính năng này trên R-N303 được thực hiện bởi chính áp dụng/ MusicCast trên điện thoạihỗ trợ cả 2 nền tảng Android và iOS.

Nhờ có phối kết/ mạng internet, Yamaha R-N303 được tích hợp đầy đủ các ứng dụng streaming online gồm Pandora, Napster, SiriusXM Internet Radio, Tidal và Deezer. Giao thức DLNA cho phép nó truy cập và chơi nhạc từ bất kỳ nguồn lưu trữ nối mạng nào trong mạng nội bộ như NAS, PC. Yamaha R-N303 xử lí được nhiều định dạng nhạc số độ phân giải cao như WAV 24/192, AIFF 24/192, DSD 2,8 và 5,6 MHz, FLAC 24/192 và Apple Lossless 24/96.

DAC giải mã Burr-Brown 24/192 DAC được sở hữu sẵn không chỉ giúp xử lý dữ liệu nhạc số từ các áp dụng/ streaming mà nó còn hỗ trợ giải mã tín hiệu âm thanh số từ nguồn ngoài thông qua các đầu vào Coaxial và Optical như đã nêu. 1 bộ phận không kém phần quan trong khác của Yamaha R-N303 chính là mạch Âm ly bổ sung/ hoàn chỉnh. Amly này cung cấp công suất 100W/kênh (8 ohms, 40Hz – 20kHz, 0,2% THD), công suất cực đại 140W/kênh (8 ohms, 1 kHz, 10% THD).

Yamaha R-N303 đã chính thức được phân phối phân khúc với mức giá 350 USD, tương đương 8 triệu đồng.