Yamaha trình làng thế hệ loa không dây MusicCast

0
230

Hàng loạt các sản phẩm loa ko dây phiên bản mới thuộc model MusicCast vừa được Yamaha cho ra mắt cộng đồng audiophile. Ngoài kết nối ko dây, tất cả trong các này đều được tích hợp khả năng phát trực tuyến đa phòng thông qua MusicCast.

Không chỉ có các AV Receiver mới dành cho phòng film gia đình năm 2018, Yamaha còn đang cho thấy tham vọng to lớn của mình trong lĩnh vực âm thanh ko dây bằng việc cho ra đời hàng loạt dòng loa mới, sở hữu kết nối ko dây cùng khả năng phát online đa phòng nhờ vào MusicCast. Chính công nghệ trọng tâm MusicCast đã được lấy làm tên gọi cho sản phẩm loa mới này. Có tất cả năm model được giới thiệu bao gồm: loa không dây MusicCast 20, MusicCast 50, loa soundbar không dây MusicCast Bar 40, MusicCast Bar 400, loa siêu trâm ko dây MusicCast Sub 100.

Đáng chú trong các này là hai sản phẩm loa ko dây MusicCast 20 và MusicCast 50. Tất nhiên, những đặc tính được đề xuất nhất chính là khả năng truy cập trực tiếp và chạy nhạc từ các dịch vụ online vang dội như Spotify, Tidal, Qobuz và Deezer. Cùng với Đây là khả năng stream nhạc hi-res với độ phân giải tối đa lên tới 24-bit/192kHz thông qua DLNA. Nền tảng MusicCast cho phép các loa này có thể liên kết với nhau thành một mạng lưới để phát nhạc đa phòng hay ghép cặp với nhau thành 1 hệ thống stereo hai kênh.

sử dụng không dây là phương thức kết hợp/ chính, các loa MusicCast được sở hữu đầy đủ các giao thức cơ bản gồm Bluetooth, AirPlay 2, Wi-Fi, Ethernet. Thậm chí, với đặc điểm MusicCast Surround, các loa MusicCast 20 và MusicCast 50 còn có phiếu ghép nối ko dây với các AV Receiver mới của Yamaha để hoạt động như các loa surround trong hệ thống âm thanh đa kênh. Cả hai seri loa này đều được bổ sung/ thêm đồng hồ báo thức để sử dụng trong phòng ngủ.

Thông qua, Amazon Alexa các đặc điểm điều khiển bằng giọng nói đều có mặt đầy đủ. Hãng còn chuẩn bị ứng dụng thêm cả Google Assistant để mở rộng các lệnh điều khiển chơi nhạc theo ca khúc, album hay nghệ sĩ. MusicCast 20 và MusicCast 50 có một chipset MusicCast mới, trang bị\ Wi-Fi băng tần kép 2.4GHz/5GHz. Nhờ đó, người sử dụng có thể ghép nối 1 hệ thống với hết tầm lên tới 32 loa. MusicCast 20 có công suất 40W trong khi của MusicCast 50 là 70W. Cả hai sẽ có mặt ngoài thị trường vào tháng 9 với 2 màu đen và trắng.

Tiếp theo trong loạt này là bộ đôi loa soundbar không dây MusicCast Bar 40 và MusicCast Bar 400. 2 model loa này được sở hữu công nghệ DTS: X Virtual để tái tạo hiệu ứng âm thanh vòm 3D tương đương Dolby Atmos 7.1.4. Mặt khác, các loa mới này được trang bị\ MusicCast, Wi-Fi, Bluetooth, AirPlay cùng đầy đủ các ưu dụng đặc trưng của dòng loa này. Các kết hợp/ vật lý đi kèm HDMI, ba,5mm, Optical. Trong khi MusicCast Bar 40 có đầu ra dành cho loa siêu trầm thì MusicCast Bar 400 có sẵn 1 loa siêu trầm ko dây đi kèm. Các loa này cũng có khả năng ghép nối không dây với MusicCast 20 và MusicCast 50 để tạo thành 1 dàn âm thanh vòm đa kênh.

Cái tên cuối cùng trong những này là loa siêu trầm không dây MusicCast Sub 100. áp dụng củ loa woofer đường kính 200mm cùng Amly công suất 130W, MusicCast Sub 100 được bề ngoài để bổ sung âm trầm cho các soundbar hay loa không dây MusicCast.

Giá Công bố của các loa ko dây MusicCast: MusicCast 20 230 Bảng (7,3 triệu đồng); MusicCast 50 500 Bảng (15,9 triệu đồng); MusicCast Bar 40 500 Bảng (15,9 triệu đồng); MusicCast Bar 400 600 Bảng (19,1 triệu đồng); MusicCast Sub 100 500 Bảng (15,9 triệu đồng).