Zero Breeze: Điều hòa phát nhạc di động cho bãi biển mùa hè sôi động

Điều hòa phát nhạc di động Zero Breeze cho mùa hè sôi động

Subwoofer rời luôn là một chất liệu không thể thiếu với bất cứ bộ loa Soundbar dành cho nhu cầu giải trí tại gia nào. Tuy nhiên, việc set up/ đặt và set-up các thông số chính xác cho thành phần này luôn là một bài toán khó với những người mới chơi.
Thông qua bài viết mở hộp bộ đôi Arcam Solo Bar và Solo Sub trước đó, hẳn Quý khách độc giả đã có được một cái nhìn tương đối khái quát về model mẫu hàng soundbar mới đến từ nhãn hiệu Arcam danh tiếng Anh Quốc này.Không chỉ cho cao cấp âm thanh đáng Để ý, Solo Bar còn là sản phẩm loa thanh với bề ngoài cao cấp và dễ hợp tác về mặt thẩm mĩ với các mẫu hàng nghe nhìn khác trong phòng khách của mình.

Zero Breeze

Thông thường, hầu hết những người dùng Solo Bar sẽ lựa lựa chọn thêm một chiếc subwoofer rời Solo Sub theo gợi ý của hãng như 1 sự bổ sung sức mạnh cho toàn bộ hệ thống, Giải quyết điểm yếu về dải bass trên những bộ soundbar vốn không có nhiều khả năng để cho ra một thứ âm trầm đủ khỏe mạnh và làm “rung chuyển” sàn nhà của các bạn trong số thước phim hành động gay cấn.
Trở lại vớibộ cặp Solo Bar và Solo Sub, dù đến từ cùng một “mẹ” nhưng với set up mặc định ban đầu, có vẻ như hai sản phẩm này vẫn chưa thể có tiếng nói chung, dẫn đến khả năng lột tả chung của toàn hệ thống trở nên kém ấn tượng và chưa thực sự đạt đến mức nhu cầu như nhà giới thiệu thiết kế ban đầu.
Vì thế trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ gửi tới độc giả cụ thể quá trình set up/ đặt và set up các thông tin dành cho subwoofer rời của hệ thống Soundbar. Dù được thực hiện với Arcam Solo Sub, tuy nhiên Quý khách có thể sử dụng cách này dành cho các mẫu subwoofer rời khác trên thị trường hiện tại.

Tìm nơi đặt phù hợp

Arcam Solo Sub được thiết kế dưới dạng Down-firing subwoofer, do vậy yêu cầu đầu tiên là cần có 1 bề mặt đủ cứng và vững chắc để âm trầm có thể lan tỏa hay hơn.
Mặt sàn gạch hoặc sàn gỗ đều là những ý tưởng tốt. Hãy tránh xa việc đưa Subwoofer xuống gầm bàn, hay tệ hơn là đặt lên … Mặt bàn hoặc mặt kệ tủ.
Tại Testlab của Stereo, chúng tôi quyết định đặt Solo Sub đứng trên nền sàn gạch và nằm trong góc tường phía trước mặt người nghe, mỗi bên đều cách tường khoảng 15 cm. Đây là 1 cách đặt có khả năng được sử dụng để tạo hiệu ứng “bass boost tự nhiên” khá hiệu quả dành cho những subwoofer nhỏ và có công suất thấp như Solo Sub.
Trong quá trình hoạt động, subwoofer sẽ sinh ra rung động khá mạnh, do đó quý vị hãy đảm bảo đã gắn chặt dây nguồn và dây dẫn tín hiệu (nếu có) để tránh việc bị tuột hay lỏng ra sau 1 thời gian áp dụng, ảnh hưởng xấu đến độ ổn định và cả chất lượng âm thanh của toàn hệ thống chung.
1 chú trọng khác mà nhiều người rất hay quên, Đây là hãy lưu tâm tới điện áp làm việc của bộ phận. Dù đã trở nên thiết yếu, nhưng ko phải tất cả các chất liệu ngoài thị trường hiện tại đều bổ sung/ mạch nguồn Auto Volt, do đó hãy đảm bảo các bạn đã set-up đúng chế độ điện áp phù hợp với điện lưới nơi mình đang sinh sống trước khi cắm điện nếu như không muốn cả đống tiền bay đi trong vài giây lỡ tay.
Do được tích hợp sẵn khả năng kết hợp/ không dây với Solo Bar, quý vị sẽ không cần áp dụng thêm dây tín hiệu để kết hợp/ giữa 2 khối bộ phận, thay vào đó chỉ cần thực hiện quá trình kết nối và ghép cặp nhân tố ở lần đầu, sau đó người sử dụng có thể áp dụng bình thường ở các lần kế tiếp sau khi đã phối kết/ thành công.
set-up các thông tin hoạt động cho Subwoofer Thông thường các dàn âm thanh tại gia đều được các nhà phân phối tích hợp sẵn ưu dụng căn chỉnh tự động (auto calibration) dành cho các loa dưới các tên gọi khác nhau, như Audyssey của Denon, ARC của Anthem, …
Trên Solo Bar, Arcam cũng trang bị\ cho mình một hệ thống EQ tự động căn chỉnh loa khá hiệu quả áp dụng mic và pink noise để set-up EQ tự động cho các loa thiết bị trên hệ thống. Tuy nhiên chúng tôi phát hiện ra 1 thiếu sót có phần khá … Ngớ ngẩn trên hệ thống này – ko hề có khả năng cân chỉnh dành cho subwoofer !
Do vậy “dân” nghe sẽ hơi mất công hơn bình thường 1 chút khi sẽ phải thực hiện giai đoạn căn chỉnh này hoàn toàn thủ công tâm các hệ thống núm điều chỉnh đặt phía sau Solo Sub.
Sản phẩm Subwoofer đến từ Arcam cho phép người chơi can thiệp khá rõ ràng vào các thông tin hoạt động của loa. Ở đây chúng ta có khả năng thay thế được 4 thông tin, gồm Tần số cắt (X-OVER FREQ), tham số Q (X-OVER Q), âm lượng của Sub (VOLUME) và cuối cùng là Pha (PHASE).
Trong điều kiện sử dụng thông thường tại phòngquý khách sẽ không thể kiếm đâu ra những nhân tố đo đạc chính xác và kiến thức để sử dụng chúng cả. Thay vào đó, tất cả những gì chúng ta cần là cặp tai của quý bạnmột chút kiên trì và kết quả/ là một cái mốc để bắt đầu là đủ.
tổng quát ở đây, Quý khách hãy bắt đầu với việc set up các thông tin trên ở mức trung bình mặc định theo khuyến cáo ban đầu của hãng Arcam: X-OVER FREQ = 85 Hz, X-OVER Q = 1.1 Và VOLUME = 6. Sau đó bắt đầu giai đoạn tinh chỉnh từng thông tin một để cho kết quả hợp ý với đôi tai của chúng ta nhất.
Việc set up thông số này ở mức nào còn phụ thuộc vào kích cỡ và khả năng tái tạo các tần số thấp của loa vệ tinh, và tất nhiên là còn dựa theo khả năng của subwoofer nữa. Nếu loa của chúng ta có đường kính càng nhỏ, nó sẽ càng khó để có thể tái tạo dải trầm tốt, khi đó ta sẽ cần nâng tần số cắt lên để subwoofer có thể phụ trách thêm phần dải tần thấp mà các loa vệ tinh không thể tái tạo được tốt.
Tuy nhiên chúng ta sẽ ko thể nâng quá cao, vì Do đó sẽ vô tình làm mất đi tính vô hướng và khả năng lan tỏa của loa siêu trầm. Tốt nhất là quý vị hãy nâng tần số cắt lên cao 1 chút, sau đó hạ dần xuống cho đến khi âm thanh của toàn bộ hệ thống hòa quyện vào nhau được tuyệt vời nhất có khả năng.
X-OVER Q (Crossover Q-factor): quyết định độ dốc của đường cắt LPF bên trong mạch crossover của Subwoofer. Thông thường một.1 Là giá trị phù hợp trong phần lớn tình trạng sử dụng. Tuy nhiên, nếu chúng ta cảm thấy âm bass quá ù, bloating hoặc hơi cứng và thiếu độ impact cần thiết, hãy thử nâng thêm hoặc giảm 1 – 2 nấc để tìm được giá trị mà mình cảm nhận ưng ý nhất.
VOLUME: tương tự các thông tin trước, việc bắt đầu với mức 60 – 75% âm lượng giới hạn sẽ là 1 sự khởi đầu hợp lý. Nếu cảm nhận phần dải trầm thiếu đi chút độ impact, hãy thử nâng thêm âm lượng lên một chút và ngược lại. Cố gắng căn chỉnh cho đến khi quý khách thấy phần bass này hòa vào tổng thể âm thanh chung của hệ thống và ko thể phân biệt/định hướng được nguồn âm, khi đó quý vị đã thành công.
Chúc Quý khách thực hiện thành công và có những phút giây tận hưởng âm nhạc thoải mái cùng với bộ dàn thích nghe của mình.