ZTE Axon M ra mắt mẫu điện thoại mới, có thể gập được

ZTE Axon M thiết kế mới lạ

ZTE Axon M vừa được Công bố chính thức từ ngày 17/10, đây là smartphone có màn hình gập đầu tiên trên Quốc tế mang lại trải ngiệm mới lạ cho người dùng.

Mặc dù được xem là sở hữu màn hình gập lần đầu/ trên thế giới nhưng ZTE Axon M thực tế chỉ có hai màn hình trước và sau, ghép nối qua bản lề giống một chiếc laptop thu nhỏ chứ ko phải loại màn hình có thể gập hoặc uốn dẻo đang được nhiều nhà phân phối nghiên cứu gần đây. Viền màn hình hai bên làm rất mỏng trong khi viền trên dưới lại ko như kỳ vọng. Cũng bởi sở hữu tới 2 màn hình nên ZTE Axon M khá dày (150,8 x 71,6 x 12,1 mm) và nặng (230g) so với hầu hết smartphone đang có mặt trên thị trường.

Trong khi dùng bình thường, chỉ có 1 màn hình hoạt động, màn hình còn lại sẽ tắt đế tiết kiệm điện năng nhiều nhất có thể. Nhưng khi gập màn hình thứ 2 lên, ta có thể sử dụng nó như một bàn chơi game cầm tay thực thụ, Mặt khác có thể đặt di động lên bàn giống những chiếc laptop Lenovo Yoga hoặc làm.

hai màn hình hoạt động riêng biệt mang tới trải nghiệm hoàn hảo hơn rất nhiều.
ZTE Axon M có ba chế độ hiển thị : 1 màn hình, 2 màn hình và 2 màn hình tách biệt (kết quen với nhau thành một màn hình lớn). Việc có 2 màn hình tách riêng rất tuyệt vời, có khả năng dễ dàng mở một ứng dụng ở màn hình bên trái trong khi đa nhiệm một ứng dụng khác hoàn toàn khác ở bên còn lại giúp ko gian trải nghiệm được update so với việc máy chỉ có một màn hình và các cửa sổ phải chen nhau trên đó.

Về cấu hình, Axon M không sở hữu sức mạnh đầu bảng bây giờ nhưng cũng đủ chất để sử dụng trong 2-3 năm tới. Rõ ràng máy có 2 màn hình TFT năm,2 inch độ phân giải Full-HD kính cường lực Gorilla Glass 5, vi xử lí Snapdragon 821, RAM 4GB, ROM 64GB (có thể mở rộng lên 2TB), chạy Android 7.1.2 Nougat, pin ba.180mAh nhưng ZTE cho biết họ đã tinh chỉnh để máy có khả năng sử dụng trong 1 ngày.

Axon M chỉ có một camera duy nhất độ phân giải 20MP, khẩu độ f/1.8, lấy nét theo pha, ổn định hình ảnh kép. Sản phẩm này chỉ được bán độc quyền thông qua nhà mạng AT&T nhưng mức giá chưa được Công bố